Phát hành bộ tem “Kỷ niệm 250 năm sinh Nguyễn Du (1765-1820)”

Phát hành bộ tem  “Kỷ niệm 250 năm sinh Nguyễn Du (1765-1820)” - ảnh 1
Ảnh minh họa (nguồn: dân trí)
(Cinet)- Sáng 5/12, Lễ phát hành đặc biệt bộ tem “Kỷ niệm 250 năm sinh Nguyễn Du (1765-1820)” do Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp cùng Tổng công ty Bưu điện Việt Nam và Ủy ban Nhân dân tỉnh Hà Tĩnh tổ chức đã diễn ra tại Hà Tĩnh.
Tham dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo Bộ Thông tin và Truyền thông, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam, lãnh đạo Ủy ban Nhân dân tỉnh Hà Tĩnh và đại diện dòng họ Nguyễn Tiên Điền.
Phát biểu tại buổi Lễ, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông  Nguyễn Minh Hồng đã một lần nữa khẳng định tài năng và những đóng góp của Đại thi hào Nguyễn Du cho nền văn hóa dân tộc cũng như sức sống lâu bền và giá trị của tác phẩm Truyện Kiều.
Bộ tem được giới thiệu bao gồm 1 mẫu tem và 1 mẫu blốc do họa sỹ Nguyễn Du  thuộc Tổng công ty Bưu điện Việt Nam thiết kế.
Mẫu tem được  thiết kế với kích thước 32x43mm. Đây đều là những hình ảnh được khai thác từ chất liệu dân gian về Nguyễn Du và Truyện Kiều. 
Mẫu blốc có kích thước 90x90mm, xung quanh nền blốc là cốt truyện của tác phẩm bất hủ này. Trung tâm blốc là tem hình Nguyễn Du đang miệt mài đèn sách trong thư phòng và ấn bản tác phẩm Truyện Kiều bằng chữ Nôm, phía xa là vầng trăng tỏa sáng như tạo thêm chất thơ cho tác giả. Với gam màu ấm vàng và tông nâu hoài cổ, mẫu blốc đưa người xem lùi về thời kỳ quá khứ xa xưa nơi có câu chuyện đã được Đại thi hào tạo dựng nên tuyệt tác truyện Kiều, tác phẩm kinh điển của Việt Nam.
Thời hạn cung ứng trên mạng bưu chính công cộng của bộ tem từ ngày 5/12/2015 đến ngày 30/6/2017.
Nhân dịp này, Bộ Thông tin và Truyền thông đã trao tặng bức tranh bộ tem Nguyễn Du cho tỉnh Hà Tĩnh; Báo Bưu điện Việt Nam trao tặng 1.500 cuốn sách cho huyện Nghi Xuân; Tổng công ty Bưu điện Việt Nam tặng Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hà Tĩnh bộ tranh tem.
Việc phát hành bộ tem đúng dịp kyer niệm 250 năm sinh Nguyễn Du là hoạt động thiết thực và đầy ý nghĩa, góp phần tôn vinh những đóng góp của đại thi hào Nguyễn Du với nền văn học của Việt Nam cũng như sự phát triển văn hóa nhân loại.
CN

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác