Phát hành bộ “Truyện tranh bản quyền”

(Cinet) - Ngày 13/10, tại thành phố Hồ Chí Minh, Cục Bản quyền tác giả, Nhà xuất bản Phương Đông phối hợp với Công ty Cổ phần dịch vụ Phú Nhuận đã chính thức ra mắt bộ “Truyện tranh bản quyền”, phát hành miễn phí trên toàn quốc.

Phát hành bộ “Truyện tranh bản quyền” - ảnh 1

Bộ truyện tranh hướng tới đối tượng độc giả là học sinh từ lớp 3 trở lên và những người muốn quan tâm tìm hiểu về quyền tác giả. Tập truyện ra đời với mong muốn truyền tải những kiến thức cơ bản về luật sở hữu trí tuệ tại Việt Nam, đồng thời thúc đẩy việc tuyên truyền, giáo dục về quyền tác giả, tác phẩm cho cộng đồng.

Bộ truyện tranh đầu tiên xuất bản gồm 5 tập: Quyền tác giả, quyền liên quan; Quyền của người biểu diễn; Quyền của nhà sản xuất bản ghi âm; Quyền của tổ chức phát sóng; Trong môi trường kỹ thuật số.

Từng tập trong bộ truyện này đều có nhân vật “Tiến sĩ chú Tễu” - một nhân vật trong nghệ thuật múa rối nước - đứng ra giải đáp các thắc mắc về Luật Bản quyền cho các bạn học sinh.

TS Vũ Mạnh Chu - Cục trưởng Cục Bản quyền tác giả cho biết: “Chúng tôi hướng đến đối tượng độc giả nhỏ tuổi, những người sẽ trở thành chủ nhân đất nước trong khoảng 20 năm tới. Nếu các bạn nhỏ có ý thức về Luật Bản quyền ngay từ bây giờ, thì sau này việc thực thi luật này sẽ dễ dàng hơn”.

Bộ truyện được xuất bản 50.000 quyển, sẽ phát hành rộng rãi trong hệ thống thư viện nhà nước và sau đó phân phối đến hệ thống thư viện trường học tại 63 tỉnh, thành trong cả nước.

T.H

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác