Phát hành phim truyện phục vụ thiếu nhi dịp hè

Phát hành phim truyện phục vụ thiếu nhi dịp hè - ảnh 1
Cảnh trong phim "Siêu quậy lên chùa".
(Cinet)- Nhằm tạo nên một hoạt động văn hóa, giải trí ý nghĩa phục vụ các em học sinh dịp hè, sáng ngày 01/7, Trung tâm Sản xuất Phim Dân tộc, Miền núi và Biển đảo (Cục Điện ảnh) phối hợp với cùng Trung tâm Chiếu phim quốc gia đã ra mắt bộ phim truyện thiếu nhi “Siêu quậy lên chùa”.
Nằm trong số ít những bộ phim truyện Việt Nam có đề tài về thiếu nhi, “Siêu quậy lên chùa” là một bộ phim giàu chi tiết, thú vị, lôi cuốn không chỉ với thiếu nhi mà còn với các bậc làm cha mẹ, những người anh, người chị của các em. Phim khai thác tâm  lý của những nhân vật ở lứa tuổi thiếu nhi đặt trong các mối quan hệ giữa bạn bè, gia đình, giáo dục cho các em biết yêu thương, chia sẻ với mọi người xung quanh và có một tâm hồn hướng thiện. Bộ phim còn cho thấy vai trò của nhân tố gia đình, những vấn đề về nuôi dạy con cái.
“Siêu quậy lên chùa” cũng kịp thời phản ánh sự hiệu quả, lan tỏa của những Học kỳ Quân đội, những Khóa học mùa hè tại những ngôi chùa - những môi trường tập thể trong khuôn khổ giúp trẻ có cơ hội rèn luyện bản thân và hoàn thiện tính cách. Sự xuất hiện của những diễn viên nhí như Thảo My, Minh Phước cùng các bạn nhỏ trong Câu lạc bộ XB (Câu Lạc bộ Xuân Bắc) đã đem đến không khí vui nhộn, tươi vui cho bộ phim.
Bộ phim “Siêu quậy lên chùa” (phim truyện video; thời lượng: 90 phút; đạo diễn Trần Trung Dũng, biên kịch Hà Anh Thu) do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đặt hàng, Trung tâm Sản xuất Phim Dân tộc, Miền núi và Biển đảo sản xuất. Đây là bộ phim thuộc chương trình Sản xuất phim truyện video phục vụ đồng bào miền núi, vùng sâu, vùng xa. Phim được khởi chiếu tại Trung tâm Chiếu phim Quốc gia từ ngày 3/7.
T.H
 
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác