Phát huy các giá trị văn hóa dân tộc Việt Nam trong kinh doanh

Phát huy các giá trị văn hóa dân tộc Việt Nam trong kinh doanh - ảnh 1
(Ảnh minh họa: Internet)
(Cinet)- Tọa đàm “Phát huy các giá trị văn hóa dân tộc Việt Nam trong kinh doanh” lần đầu được tổ chức tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô - Sơn Tây - Hà Nội) sẽ diễn ra vào ngày 16/4/2016.
Sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng Ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam (19/4), do Hiệp hội Phát triển văn hóa doanh nghiệp Việt Nam phối hợp với Ban Quản lý Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam tổ chức.
Tọa đàm góp phần bồi đắp việc xây dựng văn hóa trong kinh doanh hướng tới mục tiêu phát triển doanh nghiệp bền vững, lâu dài, trên nền tảng kết hợp sự phát triển của doanh nghiệp với tiến bộ của con người, hài hòa với bản sắc dân tộc, với văn hóa từng vừng, miền khác nhau, thúc đẩy sự sáng tạo, góp phần làm phong phú thêm bản sắc văn hóa Việt Nam.
Đây cũng là hoạt động thiết thực góp phần bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa dân tộc, bồi dưỡng nhân cách và tâm hồn cao đẹp của con người Việt Nam; bồi đắp lòng yêu nước, yêu chế độ xã hội chủ nghĩa, ý thức xây dựng thuần phong mĩ tục, xây dựng gia đình có văn hóa, để văn hóa thực sự là động lực thúc đẩy phát triển nền kinh tế đất nước.
Tọa đàm còn là dịp để tăng cường công tác quảng bá, tuyên truyền về Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam và Ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam (19/4), thu hút các doanh nghiệp có tiềm năng đầu tư xây dựng Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam bằng nguồn vốn ngoài ngân sách nhà nước.
Nội dung chính trong buổi tọa đàm xoay quanh các vấn đề: Tầm quan trọng của việc xây dựng, phát triển văn hóa doanh nghiệp; Xác định các giá trị văn hóa dân tộc Việt Nam đang tác động đến hoạt động kinh doanh; Sự cần thiết vận dụng, khai thác các giá trị văn hóa Việt Nam trong kinh doanh. Vận dụng, khai thác các giá trị văn hóa Việt Nam vào kinh doanh trong lịch sử dân tộc; Các giá trị văn hóa dân tộc Việt Nam trước thách thức Hội nhập và toàn cầu hóa; Giải pháp và Kiến nghị nhằm phát huy các giá trị văn hóa dân tộc Việt Nam trong kinh doanh…
Nguyên Hà

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác