Phát huy hiệu quả hoạt động của Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc ở Washington

Câu chuyện Phu nhân Tổng thống Mỹ Michele Obama tự muối Kimchi đăng tải trên Tweeter đã trở thành chủ đề được quan tâm. Kimchi được làm từ cải thảo trồng trong Nhà Trắng được ướp muối và gia vị không khác Kimchi truyền thống Hàn Quốc là mấy. Các tờ báo uy tín của Mỹ thường giới thiệu Kimchi là món ăn tốt cho sức khỏe giúp ngăn ngừa béo phì và lão hóa.

Các em học sinh cấp 1 thuộc The Montessori School of Northern Virginia đang học nhạc cụ truyền thống Hàn Quốc Các em học sinh cấp 1 thuộc The Montessori School of Northern Virginia đang học nhạc cụ truyền thống Hàn Quốc

Không chỉ có Kimchi, văn hóa ẩm thực lên men đã chinh phục người dân Mỹ, ngoài Kimchi còn có nhiều món ăn truyền thống khác của Hàn Quốc và phim điện ảnh, phim truyền hình đang tìm đến đất nước này.
Gần đây Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tại Washing ton cho biết nhiều trường học và tổ chức đã đề nghị giới thiệu về văn hóa Hàn Quốc. Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc đã chuẩn bị nhiều chương trình đa dạng giúp trải nghiệm và giải trí với văn hóa Hàn Quốc phù hợp với từng độ tuổi, đặc biệt cho các em học sinh.

Giám đốc Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tại Washington cho biết “Chương trình dành cho các em nhỏ gồm các tiết học cùng tham gia trải nghiệm văn hóa Hàn Quốc, chủ yếu là các trò chơi truyền thống, còn đối với người lớn là chương trình phát biểu theo hình thức các câu chuyện về văn hóa và lịch sử Hàn Quốc.
Tháng 2 vừa qua đã có nhiều khách tới tham quan Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc. Các đoàn học sinh sinh viên, mở đầu là nhóm học sinh lớp 6 trường Tiều học thuộc nhóm UN của trường The Montessori School of Northern Virginia đã tớ thăm Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc, hiện tại có nhiều đoàn học sinh đề nghị được tới thăm vào tháng 3.
Ngày 22/2 vừa qua các sinh viên cao học của trường ĐH George Washington sau khi xem đoạn phim giới thiệu về Hàn Quốc đã đặt ra nhiều câu hỏi đa dạng. Trong số đó có những câu hỏi như “Khu vực phi quân sự và những nơi có nhà truyền thống Hàn Quốc có gần Seoul không?”, “người Hàn Quốc có kết hợp nhiều hoạt động thiên nhiên trong sinh hoạt lúc rảnh rỗi không?. Đại diện Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc đã trả lời các sinh viên rằng “Người Hàn Quốc rất thích leo núi. Gần đây các tour du lịch thân thiện với thiên nhiên như đường Olle ở Jeju hay du lịch theo các đường quốc lộ rất được yêu thích”.
Những học sinh của trường West Lake High School sau khi tham quan Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc ngày 26/2 vừa qua đã gửi email cảm ơn. Zohra Cherif nói em đã có được khoảng thời gian thú vị và bổ ích tại Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc và hứa sẽ quay lại Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc cùng các bạn của em.
Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tại Washington có nhiều chương trình giới thiệu văn hóa Hàn Quốc đa dạng, những cơ quan và tổ chức muốn tới thăm có thể đăng ký trên trang web của Trung tâm trước 3 tuần.

Hiện nay Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tại Washington đang tổ chức “Tuần lễ phim Hàn Quốc tại Washington 2013” tại rạp AFI Silver, Angelica và phòng tranh Smithsonian Freer.
LHP Hàn Quốc lần thứ 9 tại Washington lần này giới thiệu các bộ phim của đạo diễn Park Chan Wook như “Stoker”, phim đạt giải trong LHP Sundance Film Festival - “Jiseul”, phim “Pieta” đạt giải Sư tử vàng trong LHP Venice hứa hẹn đem lại một LHP nhiều thú vị. LHP được kéo dài đến ngày 21/4.

Theo Korea.net

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác