Phát triển các ngành công nghiệp văn hóa trở thành ngành kinh tế dịch vụ quan trọng

(Cinet) - Đó là mục tiêu Kế hoạch thực hiện Chiến lược phát triển các ngành công nghiệp văn hóa Việt Nam đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030 trên địa bàn tỉnh Phú Yên.

Việc phát triển các ngành công nghiệp văn hóa nhằm tạo ra nhiều sản phẩm văn hóa có giá trị, chất lượng cao nhằm nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho nhân dân; quảng bá hình ảnh đất nước, con người Phú Yên với nhân dân trong nước và bạn bè quốc tế; góp phần thực hiện thắng lợi sự nghiệp công nghiệp hóa - hiện đại hóa và hội nhập quốc tế.
 
Phát triển các ngành công nghiệp văn hóa trở thành ngành kinh tế dịch vụ quan trọng - ảnh 1
Ảnh minh họa. Nguồn: tuyengiao.vn

Mục tiêu chủ yếu đến năm 2020 là tập trung phát triển một số ngành, nghề có lợi thế, tiềm năng như: Nghệ thuật biểu diễn, nghệ thuật tạo hình, thủ công mỹ nghệ, quảng cáo, phát thanh và truyền hình, du lịch văn hóa. Đồng thời, định hướng và từng bước phát triển các ngành: điện ảnh, thủ công mỹ nghệ, phần mềm và các trò chơi giải trí, thời trang, kiến trúc, thiết kế, mỹ thuật, nhiếp ảnh và triển lãm trở thành những ngành kinh tế dịch vụ quan trọng, đóng góp tích cực, hiệu quả vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Đến năm 2030 sẽ phát triển đa dạng, đồng bộ và hiện đại các ngành công nghiệp văn hóa một cách bền vững, được ứng dụng công nghệ tiên tiến; các sản phẩm, dịch vụ văn hóa có thương hiệu uy tín trong và ngoài nước.

Để thực hiện mục tiêu trên, tỉnh Phú Yên đã đưa ra những giải pháp như: Đẩy mạnh công tác tuyên truyền; Hoàn thiện cơ chế chính sách đối với các ngành công nghiệp văn hóa; Thực hiện tốt kế hoạch phát triển nguồn nhân lực; Tăng cường ứng dụng khoa học và công nghệ; Có các chính sách ưu đãi, thu hút hỗ trợ đầu tư, xúc tiến đầu tư phát triển các ngành công nghiệp văn hóa; Phát triển thị trường và mở rộng giao lưu, hợp tác quốc tế; Nâng cao khả năng tiếp cận, sử dụng các sản phẩm dịch vụ văn hóa của công chúng….

Gia Linh

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác