Phát triển văn hóa Hà Nội xứng tầm là trung tâm văn hóa lớn của cả nước

Chuẩn bị cho kỳ họp lần thứ 5 HĐND TP Hà Nội khóa XIV, ngày 26/6, Ban Thường trực MTTQ TP đã tổ chức hội nghị góp ý kiến phản biện xã hội và báo cáo tổng hợp "Quy hoạch phát triển văn hóa Hà Nội đến năm 2020, định hướng đến năm 2030".

Phát triển văn hóa Hà Nội xứng tầm là trung tâm văn hóa lớn của cả nước - ảnh 1

Hội nghị có sự tham tham gia, đóng góp ý kiến của nhiều nhà khoa học, chuyên gia, lãnh đạo các sở, ngành, các hội đồng tư vấn của MTTQ...

Tại hội nghị, các đại biểu thống nhất khẳng định sự cần thiết của quy hoạch phát triển văn hóa Thủ đô, trong đó nêu bật vị thế, vai trò hết sức quan trọng của văn hóa trong quá trình CNH, HĐH Thủ đô. Đóng góp nhiều ý kiến thiết thực vào bản quy hoạch phát triển văn hóa Hà Nội đến năm 2020, định hướng đến năm 2030, các đại biểu đã xoay quanh vấn đề phát triển văn hóa gắn với phát triển kinh tế và xây dựng thể chế chính trị; làm thế nào để văn hóa thực sự là nền tảng của tinh thần xã hội, thấm sâu vào đời sống mỗi người, mỗi gia đình, mỗi đơn vị và cộng đồng, góp phần tạo nên sức mạnh và độ bền vững của quá trình phát triển KT-XH Thủ đô. Đại biểu cũng tham gia ý kiến kiến nghị với chính phủ, các bộ, ngành TƯ các chính sách ưu tiên, ưu đãi, để phát triển Hà Nội xứng tầm là trung tâm văn hóa lớn của cả nước…/.

Theo HNM

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác