Phiên họp của Ủy ban ASEAN về quyền phụ nữ và trẻ em

Ủy ban đã bầu Chủ tịch là bà Kanda Vajrabhaya, người Thái Lan và Phó Chủ tịch là ông Ahmad Taufan Damanik, người Indonesia

Ngày 16/2, Ủy ban về thúc đẩy và bảo vệ quyền của phụ nữ và trẻ em thuộc Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN), viết tắt là ACWC, họp phiên đầu tiên tại thủ đô Jakarta (Indonesia).

Theo thông cáo của Ban Thư ký ASEAN, chương trình nghị sự phiên họp kéo dài 3 ngày này của Uỷ ban tập trung vào nội dung thảo luận các nguyên tắc hoạt động, chương trình hành động 5 năm và cách thức phối hợp giữa Ủy ban về thúc đẩy và bảo vệ quyền của phụ nữ và trẻ em với Ủy ban liên chính phủ ASEAN về nhân quyền (AICHR).

Trong ngày làm việc đầu tiên, Ủy ban về thúc đẩy và bảo vệ quyền của phụ nữ và trẻ em ASEAN bầu Chủ tịch là bà Kanda Vajrabhaya, người Thái Lan và Phó Chủ tịch là ông Ahmad Taufan Damanik, người Indonesia. Nhiệm kỳ của Chủ tịch và Phó Chủ tịch Ủy ban về thúc đẩy và bảo vệ quyền của phụ nữ và trẻ em ASEAN là 3 năm.

Uỷ ban này ra đời nhằm thúc đẩy sự tồn tại, phát triển, tự tin và tham gia của phụ nữ và trẻ em trong tiến trình xây dựng Cộng đồng ASEAN cũng như thúc đẩy giáo dục và ý thức cộng đồng về quyền của phụ nữ và trẻ em. Mỗi nước thành viên ASEAN có hai đại diện tại ủy ban này./.

 

Theo VOV

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác