Phiên họp lần thứ 34 của Ủy ban Di sản Thế giới

(Cinet) – Kỳ họp lần thứ 34 của Ủy ban Di sản Thế giới (WHC) sẽ được tổ chức tại thủ đô Brasilia (Brazil) trong các ngày từ 25/7 – 3/8/2010.

Phiên họp lần thứ 34 của Ủy ban Di sản Thế giới - ảnh 1

Tại phiên họp lần này, 35 quốc gia thành viên của Công ước Di sản Thế giới sẽ đệ trình các địa danh để ghi vào Danh sách di sản thế giới của UNESCO. Năm nay có tổng số 32 địa danh mới được đệ trình lên UNESCO để xin công nhận Di sản thế giới, bao gồm 6 địa danh tự nhiên, 24 địa danh văn hóa và 2 địa danh hỗn hợp.

Cũng tại phiên họp lần này, Ủy ban Di sản Thế giới cũng sẽ xem xét tình trạng bảo tồn của 31 tài sản đã được ghi vào Danh sách di sản thế giới trong tình trạng nguy hiểm và có thể quyết định bổ sung vào danh sách đó những tài sản mới mà sự bảo quản đòi hỏi sự quan tâm đặc biệt. Danh sách di sản trong tình trạng nguy hiểm mô tả các địa điểm đang bị đe dọa bởi một loạt các vấn đề như ô nhiễm, phát triển đô thị, quản lý du lịch đại chúng kém, chiến tranh và thiên tai.

Đến nay, danh sách di sản thế giới đã được UNESCO công nhận gồm 890 địa danh có "giá trị nổi bật toàn cầu", trong đó có 689 văn hóa, 176 tự nhiên và 25 di sản hỗn hợp ở 148 Quốc gia thành viên.

 

HN

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác