Phim ‘Cha cõng con’ hướng đến khán giả trẻ

(Cinet)- Với mục tiêu tiếp cận hàng nghìn khán giả trẻ, bộ phim "Cha cõng con" của đạo diễn Lương Đình Dũng đã chính thức trở lại và được trình chiếu kéo dài 3 tháng từ 8 - 11/2017.
 
Phim ‘Cha cõng con’ hướng đến khán giả trẻ - ảnh 1
Một cảnh trong bộ phim "Cha cõng con”. Ảnh: news.zing.vn

Theo đó, bộ phim  được phát hành hướng đến các trường, cơ sở giáo dục trên hệ thống rạp chiếu toàn quốc và song hành bằng hình thức chiếu lưu động để tiếp cận học sinh ở các thành phố, các tỉnh và vùng sâu vùng xa.

Khi được hỏi lý do về việc tiếp tục phát hành phim tới trẻ em trong khi đang bận rộn chuẩn bị cho dự án mới, đạo diễn Lương Đình Dũng chia sẻ, anh muốn dành thời gian kết hợp với các trường, phụ huynh và các nhà tài trợ để chương trình thực hiện hiệu quả với mục tiêu quan trọng như thông điệp “Yêu thương” bộ phim hướng tới.

"Vì sao chúng tôi muốn phim "Cha cõng con" đến với học sinh bằng màn ảnh rộng? Ngoài mục tiêu cá nhân tôi luôn đấu tranh cho những bộ phim điện ảnh chiếu trên màn ảnh rộng, còn là mong muốn các em được tận hưởng đúng nghĩa nghệ thuật điện ảnh thực thụ để các em có góc nhìn về môn nghệ thuật này và phát triển nó khi có cơ hội. Qua bộ phim các em sẽ có cái nhìn nhân ái, chia sẻ với cộng đồng" - đạo diễn Lương Đình Dũng bày tỏ.

Hiện có rất nhiều trường liên hệ với nhà sản xuất để tổ chức chiếu phim cho học sinh trong giờ ngoại khoá. Bộ phim đã được trường học chọn lựa như một thông điệp chia sẻ yêu thương, bởi giá trị nhân văn mà nó mang lại.          

“Cha cõng con” giành được một số giải thưởng quốc tế: “Giải đạo diễn xuất sắc nhất”, Giải “Quay phim xuất sắc nhất ” tại Liên hoan phim độc lập Mỹ lần thứ 6; giải “Phim nước ngoài hay nhất” "Giải “Quay phim ấn tượng nhất ” tại Liên hoan phim Quốc tế Arizona lần thứ 26; “Giải Tinh thần Độc lập cho Phim có cốt truyện hay nhất” tại Liên hoan phim Quốc tế Boston lần thứ 15;… sắp tới phim được lựa chọn cạnh tranh chính thức tại Liên hoan phim Tallinn Black Nights lần thứ 21- một trong 15 Liên hoan phim lớn của thế giới diễn ra cuối tháng 11 này.

Minh Hoàng (t/h)
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác