Phim cổ trang Trung Quốc được lên sóng truyền hình Mỹ

Truyền kỳ về nàng Chân Hoàn (dài 76 tập) là bộ phim khắc họa cuộc chiến chốn thâm cung của các vị vương phi dưới triều vua Ung Chính nhà Thanh. Khi biết phim được một công ty truyền thông Mỹ hỏi mua, giới làm phim Trung Quốc vừa mừng vừa lo.

Phim cổ trang Trung Quốc được lên sóng truyền hình Mỹ - ảnh 1

Bộ phim truyền hình cổ trang của Trung Quốc có tên Legend of Zhen Huan (Truyền kỳ về nàng Chân Hoàn) đang trong quá trình thương thảo để được trình chiếu trên truyền hình Mỹ. Thông tin được chính đạo diễn của phim – Trịnh Hiểu Long chia sẻ với báo giới Trung Quốc.

Tại Trung Quốc, Truyền kỳ về nàng Chân Hoàn rất được yêu thích. Nếu hợp đồng thương thảo diễn ra suôn sẻ, thuận lợi, bộ phim sẽ được biên tập lại thành 6 bộ phim mini để chiếu làm nhiều đợt.

Đạo diễn Trịnh cho biết tới lúc này ông đã ký được bản hợp đồng sơ thảo đầu tiên với công ty truyền thông bên Mỹ. Hiện tại, đạo diễn vẫn muốn giấu tên của công ty bên Mỹ. Tuy vậy, ông chia sẻ rằng phía Mỹ yêu cầu thêm một số cảnh và thay đổi phần nhạc phim.

Phim cổ trang Trung Quốc được lên sóng truyền hình Mỹ - ảnh 2

Đoàn làm phim Trung Quốc sẽ hoàn toàn nằm ngoài quá trình biên tập, chỉnh sửa phim bởi phía Mỹ cho rằng họ nắm được thị hiếu của người dân nước họ.

Thêm vào đó, phía công ty Mỹ tin tưởng rằng bộ phim sẽ thu hút rất đông người xem. Truyền kỳ nàng Chân Hoàn đã được trình chiếu trên nhiều kênh truyền hình dành cho người Hoa tại Mỹ và đạt tỷ suất rất cao. Nếu phim được lồng tiếng Anh thì đảm bảo số lượng người xem sẽ còn cao hơn nhiều.

Thông tin này đã khiến giới làm phim Trung Quốc rất xôn xao, phấn khích, tuy vậy cư dân mạng Trung Quốc đã bắt đầu đưa ra những lo ngại của họ: Liệu rằng phía Mỹ có hiểu hết những thâm ý sâu xa về văn hóa và lịch sử của Trung Quốc được gửi gắm trong phim? Liệu họ chỉnh sửa có hợp lý không?

Tuy vậy, đa số đều tỏ ra vui mừng, lạc quan vì sản phẩm đặc trưng của giới làm phim Trung Quốc – phim truyền hình cổ trang đã có thể tiến những bước đầu tiên vào thị trường truyền hình phương Tây.

 Theo TTVH

 

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác