Phim “Đời Như Ý” lọt vào danh sách LHP Cannes lần thứ 69

Phim “Đời Như Ý” lọt vào danh sách LHP Cannes lần thứ 69 - ảnh 1
"Đời Như Ý" - Bộ phim của đạo diễn Vương Quang Hùng
(nguồn: internet)
(Cinet)- Vượt qua rất nhiều bộ phim được gửi về tham dự Cannes, “Đời Như Ý” của đạo diễn Vương Quang Hùng đã xuất sắc lọt vào vòng tuyển chọn của Liên hoan phim Cannes - một trong những liên hoan phim lớn và uy tín nhất thế giới.
Bộ phim  “Đời Như Ý” được hội đồng thẩm định đánh giá khá cao về kỹ thuật, nội dung và diễn xuất. Tại các vòng tuyển chọn tiếp theo của Liên hoan phim Cannes, bộ phim sẽ được Ban giám khảo xem và đánh giá bằng việc cho điểm. Danh sách các phim được chọn tranh giải chính thức sẽ được công bố vào giữa tháng 4.
“Đời Như Ý” là bộ phim được chuyển từ truyện ngắn cùng tên của tác giả Nguyễn Ngọc Tư với nội dung xoay quanh số phận hai nhân vật Hai Đời (diễn viên Đông Dương) và Lùn ( diễn viên Việt Hương) - một người mù, dò dẫm đàn hát kiếm tiền; một người chửa hoang, nửa điên nửa tỉnh đến với nhau bằng tình yêu chân thành, trong sáng. Sự gắn kết giữa 2 con người khiếm khuyết ấy đã cho ra đời một gia đình bé nhỏ nhưng hạnh phúc mong manh khi nghèo đói vây quanh. Để rồi “Đời - Như - Ý” không đơn giản là tên của 3 cha con mà còn là sự trào lộng đắng chát, xót xa về cái nghèo, về cuộc đời: “Làm gì có chuyện đời như ý!”.
“Đời Như Ý” khoác trên mình nội dung đầy cảm xúc trong từng nhân vật, từng cảnh phim diễn ra chậm rãi, từng bước từng bước khắc họa cuộc đời của các nhân vật. Những cảnh quay rất đời thường để kể cho chúng ta nghe về một cuộc đời khắc nghiệt, những hạnh phúc nhỏ nhoi và những mong ước chưa đạt được. Tất cả sẽ đánh thức những xúc cảm của người xem về tình yêu, ước mơ của những mảnh đời bất hạnh. Chính nội dụng và cách làm phim nghệ thuật của ekip đã chinh phục được hội đồng thẩm định đầu tiên của Liên hoan phim Cannes. Đây được xem như một tín hiệu tốt, một tin vui bất ngờ với ekip làm phim "Đời Như Ý" nói riêng và giới điện ảnh Việt Nam nói chung.
Hằng Đinh (Tổng hợp từ xã luận, thanh niên)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác