Phim ngắn Việt Nam được tham gia LHP Cannes 2013

(Cinet)- Phim ngắn “16:30” của đạo diễn trẻ Trần Dũng Thanh Huy sẽ được trình chiếu tại Góc phim ngắn của LHP Cannes 2013.

Một cảnh trong phim “16:30” của đạo diễn trẻ Trần Dũng Thanh Huy.Một cảnh trong phim “16:30” của đạo diễn trẻ Trần Dũng Thanh Huy.

Liên hoan phim quốc tế lớn nhất Châu Âu lần thứ 66 sẽ được diễn ra tại thành phố Cannes - miền Nam nước Pháp từ ngày 15-26/5/2013 với sự góp mặt của đông đảo các nghệ sỹ đến từ khắp nơi trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

Chỉ dài 17 phút, “16:30” là câu chuyện cảm động được kể bằng hình ảnh đầy màu sắc, nhanh gọn, theo chân những đứa trẻ bụi đời rao bán những tờ kết quả sổ xố khắp hang cùng ngõ hẻm của Sài Gòn vào lúc 16h30 mỗi ngày.

Bộ phim đoạt 5 giải thưởng tại tiệc phim YxineFF 2012 là tấm giấy thông hành giúp đạo diễn trẻ Trần Dũng Thanh Huy có mặt trong “Voyage À Cannes”, một chương trình đưa nghệ sĩ Việt đến LHP Cannes 2013. Cùng đi với Thanh Huy có nữ diễn viên Hồng Ánh.

Dịp này, đạo diễn trẻ Thanh Huy và diễn viên Hồng Ánh sẽ có cơ hội được trò chuyện, giao lưu trực tiếp và trao đổi kinh nghiệm với bà Jane Campion - Chủ tịch hạng mục Cinéfondation và Phim ngắn. Thanh Huy bày tỏ: “Tôi thật sự hạnh phúc và tôi đã hét lên thật lớn ngoài đường khi biết rằng phim của tôi sẽ được tham gia tranh giải tại LHP Cannes. Những trải nghiệm trong chuyến đi chắc chắn sẽ có ý nghĩa rất lớn đối với tôi vì đây là dịp hiếm có để tôi được giao lưu, học hỏi với những đạo diễn nổi tiếng”.

T.H

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác