Phim tài liệu Chị gái được bình chọn nhiều nhất tại Liên hoan Prix Jeunesse 2018

Theo VTV -

Bộ phim tài liệu "Chị gái" là tác phẩm được bình chọn nhiều nhất bởi khán giả và đồng nghiệp tại Liên hoan Prix Jeunesse 2018.

Phim tài liệu Chị gái được bình chọn nhiều nhất tại Liên hoan Prix Jeunesse 2018 - ảnh 1

Mới đây, bộ phim tài liệu Chị gái do Trung tâm Sản xuất các chương trình Giáo dục thực hiện đã giành được giải Heart Prize - giải thưởng dành cho tác phẩm được bình chọn nhiều nhất bởi các khán giả và đồng nghiệp tại Liên hoan Prix Jeunesse 2018 (Liên hoan truyền hình trẻ em lần thứ 28, tổ chức từ ngày 25 - 30/5) tại Munich, Đức. Đây là giải thưởng danh tiếng nhất thế giới tôn vinh các sản phẩm truyền hình sáng tạo dành cho trẻ em, được ví như giải thưởng Oscar trong lĩnh vực điện ảnh, Prix Jeunesse luôn nhận được nhiều sự quan tâm và tham gia của các nhà sản xuất truyền hình trên thế giới.

Chị gái là bộ phim tài liệu nằm trong khuôn khổ dự án Baby On The Way hợp tác giữa 6 nước Việt Nam, Italy, Hàn Quốc, Chile, Campuchia và Thái Lan. Bộ phim kể về cuộc sống của Pia, cô bé 8 tuổi người dân tộc Hà Nhì, sống ở Y Tý, Lào Cai. Bé Pia là chị cả trong một gia đình có 3 người con. Cô bé luôn gặp những rắc rối từ hai em trai Gớ Dờ (6 tuổi) và Gió Hờ (4 tuổi).

Pia luôn ao ước có một cô em gái, tuy nhiên, khi mẹ Pia sinh người con thứ tư thì đó lại là một bé trai, điều đó khiến cô bé không chỉ thất vọng mà còn làm dấy lên trong Pia nhiều nỗi lo lắng. Nhưng sau tất cả, Pia nhận ra dù các em mình có nghịch ngợm đến cỡ nào cô bé cũng vẫn rất thương và yêu các em, luôn có một sợi dây kết nối vô hình giữa Pia và các em của mình, trong đó có cả em bé mới sinh trong gia đình yên ấm và nhiều tình yêu thương.

Bộ phim đã từng lên sóng vào khung giờ VTV Đặc biệt tháng 3/2017. Nhân ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6, bộ phim đã được phát lại vào 21h ngày 1/6/2018 trên VTV7.

Theo vtv.vn

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác