Phim tài liệu về biển đảo Việt Nam được giải A báo chí

(Cinet)- Chiều ngày 14/6, Hội đồng giải báo chí quốc gia tổ chức buổi họp báo về giải báo chí quốc gia lần thứ X - năm 2015. Theo đó, tác phẩm “Biển đảo Việt Nam nguồn cội tự bao đời” của nhóm tác giả Đài Truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh, Hội Nhà báo Thành phố Hồ Chí Minh đạt giải A phim tài liệu truyền hình (báo hình).
 
Phim tài liệu về biển đảo Việt Nam được giải A báo chí - ảnh 1
(Ảnh: TTXVN)

Ông Hồ Quang Lợi, Phó Chủ tịch Hội đồng Giải Báo chí Quốc gia lần thứ X - năm 2015, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Chung khảo cho biết, trong số 1.660 tác phẩm của các tác giả, nhóm tác giải dự giải, Hội đồng sơ khảo đã chấm và họp vòng 2 theo quy chế và đã chọn được 142 tác phẩm xuất sắc nhất thuộc 4 loại hình báo chí vào chung khảo.
Đây là những tác phẩm tiêu biểu, có tính phát hiện, phản ánh sinh động mọi mặt của đời sống, tập trung phản ánh những vấn đề lớn của đất nước, góp phần vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, có chất lượng tốt về hình thức thể hiện.
Trong 2 ngày 4 và 6/6, Hội đồng chung khảo gồm 41 thành viên do Chủ tịch Hội nhà báo Việt Nam, Tổng Biên tập Báo Nhân dân Thuận Hữu làm Chủ tịch đã hoàn thành việc chấm các tác phẩm báo chí của vòng chung khảo.
Kết quả có 92 tác phẩm được lựa chọn vào giải, trong đó có 8 tác phẩm giải A, 25 tác phẩm giải B, 40 tác phẩm giải C, 19 tác phẩm giải khuyến khích.
Ban tổ chức đánh giá, các tác phẩm dự Giải đáp ứng được các tiêu chí xét chọn, tập trung thể hiện nhiệm vụ chính trị của đất nước trong năm 2015 với nhiều khó khăn, thử thách, thử thách mới; phản ánh kịp thời, sinh động và đa dạng tình hình kinh tế, xã hội, an ninh quốc phòng, nhất là bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng.
Các tác phẩm cũng tập trung vào đề tài đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, đấu tranh với các thế lực thù địch, các hoạt động chống phá Nhà nước và chế độ; giới thiệu những nhân tố mới, gương người tốt việc tốt, điển hình tiên tiến trong hoạt động kinh tế…
Lễ tổng kết và trao Giải Báo chí Quốc gia lần thứ X - năm 2015 sẽ được tổ chức vào tối ngày 21/6 tại Cung Văn hóa Hữu nghị Hà Nội, truyền hình trực tiếp trên sóng VTV1, VOV1 Đài Tiếng nói Việt Nam và một số Đài truyền hình địa phương.
Nguyên Hà (Tổng hợp TTXVN, Đại đoàn kết)
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác