Phim về hậu quả chất độc da cam tại Việt Nam được đề cử giải Emmy 2016

(Cinet)- Mới đây, Phóng sự “Long Thanh will lachen” (Long Thành muốn cười) đã lọt vào danh sách 8 đề cử cho hạng mục thể loại tác phẩm truyền hình tin tức và thời sự quốc tế tại giải thưởng Emmy 2016.

Phóng sự "Long Thanh will lachen" được thực hiện bởi tác giả Philipp Abresch, có nội dung kể về những nạn nhân Việt Nam bị nhiễm chất độc da cam của quân đội Mỹ trong cuộc chiến tranh Việt Nam và những hậu quả từ chất độc da cam là người Việt Nam phải gánh chịu, như trường hợp cậu bé Long Thành, 15 tuổi, trong phóng sự.
 
Phim về hậu quả chất độc da cam tại Việt Nam được đề cử giải Emmy 2016 - ảnh 1
Tác giả Philipp Abresch và nhân vật của phóng sự - cậu bé Long Thành 15 tuổi. (Nguồn: www.daserste.de)

Để có những thước phim chân thực nhất, đoàn làm phim đã gặp gỡ trực tiếp các nạn nhân cũng như được tận mắt chứng kiến nỗi đau mà họ đang phải trải qua từng ngày, từng giờ. Bên cạnh đó, phóng sự cũng mang đến các thông tin về việc Việt Nam đã kêu gọi sự hỗ trợ để xoa dịu nỗi đau da cam, song cho tới nay, chính quyền Mỹ vẫn nghi ngờ, bác bỏ hoặc phủ nhận trách nhiệm.

Chính bởi vậy, việc phóng sự "Long Thanh will lachen" được đề cử vào hạng mục giải thưởng Emmy quốc tế năm 2016 không chỉ là niềm vinh dự đối với tác giả, mà nó còn là tiếng nói, là lời sẻ chia với nỗi đau da cam mà các gia đình Việt nam đang gánh chịu sau chiến tranh.

Giải Emmy là giải thưởng cao qúy nhất của công nghiệp truyền hình và thường được xem là giải Oscar của thể loại truyền hình. Giải thưởng đã góp phần phát triển công nghiệp truyền hình lớn mạnh, kể cả các chương trình giải trí, tin tức, tài liệu, hay thể thao.

Tác phẩm đoạt giải sẽ được công bố ở New York (Mỹ) vào ngày 21/9 tới.

D.H (Tổng hợp: vietnamplus.vn, tintucvietduc.de)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác