Phim Việt Nam khai trương Liên hoan phim Pháp ngữ tại Paris

Bộ phim “Bi, đừng sợ” của đạo diễn Phan Đăng Di được chiếu khai trương Liên hoan phim Pháp ngữ tối 31-1 tại rạp La Pagode, thủ đô Paris. Đây là Liên hoan phim do Hội đồng vùng thủ đô Il de France của Pháp tổ chức giới thiệu với công chúng Pháp những bộ phim của các nước khối Pháp ngữ.

Đá là hình ảnh xuyên suốt trong Đá là hình ảnh xuyên suốt trong "Bi, đừng sợ"

Liên hoan phim tổ chức từ ngày 31-1 đến 7-2 tại các rạp chiếu bóng ở vùng thủ đô của Pháp. Tại liên hoan phim lần này, có 17 bộ phim của các nước thuộc khối Pháp ngữ được trình chiếu. Việt Nam và Campuchia là hai nước trong khối Pháp ngữ đại diện cho khu vực Đông Nam Á tham gia liên hoan. Riêng Việt Nam có hai bộ phim giới thiệu tại liên hoan phim là “Bi, đừng sợ” và “Sài Gòn Yo!”.

Bộ phim “Bi, đừng sợ” đã được lựa chọn trình chiếu tại Tuần phê bình phim Cannes năm 2010 nói về cuộc sống của một gia đình trung lưu ở Hà Nội với những diễn biến tâm lý phức tạp trước tác động của cuộc sống.

Bộ phim “Sài Gòn Yo!” của đạo diễn người Mỹ Stephane Gauder có mẹ là người Việt ra mắt công chúng tháng 4-2011 mô tả cuộc sống sôi động của thế hệ trẻ ở thành phố mang tên Bác. Đạo diễn Stephane Gauder cũng là tác giả của bộ phim “Cú và chim se sẻ” từng đoạt giải Báo chí tại Liên hoan phim Cánh diều vàng.

 Theo ND

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác