Phó Chủ tịch FIFA bị Ủy ban Olympic quốc tế điều tra

(Cinet) – Một số nguồn tin đã lên tiếng cáo buộc Phó Chủ tịch FIFA - Issa Hayatou cũng liên quan đến vụ bê bối nhận hối lộ từ năm 1995. Ngay sau đó, Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) đã thông báo sẽ tiến hành cuộc điều tra về vụ việc này.

Phó Chủ tịch FIFA - Issa HayatouPhó Chủ tịch FIFA - Issa Hayatou

Phó Chủ tịch FIFA - Issa Hayatou cũng là một thành viên của IOC, mới đây ông đã bị cáo buộc nhận hối lộ với số tiền 10.000 bảng Anh vào năm 1995 từ ISL, một công ty quảng cáo lớn của Thụy Sĩ. ISL được thành lập năm 1982 và nhanh chóng giành quyền quảng cáo và phát sóng các giải đấu thể thao hàng đầu thế giới như Olympic, giải vô địch điền kinh thế giới và World Cup. Công ty này đã bị phá sản hồi năm 2001.

Năm 2008, sau một số cáo buộc liên quan đến vấn đề này, Tòa án tối cao Thụy Sĩ cũng đã vào cuộc để điều tra tuy nhiên đã không kết án một quan chức nào của FIFA bởi không thu được đầy đủ bằng chứng. Tuy nhiên với việc cáo buộc đối với Phó Chủ tịch FIFA - Issa Hayatou được đưa ra một lần nữa, IOC đã quyết định sẽ mở cuộc điều tra lại về vụ việc này.

IOC nổi tiếng là cơ quan rất nghiêm khắc với nạn tham nhũng. Các cá nhân hay tổ chức vi phạm sẽ bị phạt rất nặng. Mới đây, khá nhiều quan chức của FIFA cũng đã dính líu đến bê bối tham nhũng bán phiếu bầu cho cuộc chạy đua giành quyền đăng cai World Cup 2018 và 2022. Chính vì thế, IOC cho biết, sẽ quyết tâm điều tra để qua đó góp phần làm sạch bóng đá trên toàn thế giới.

 

L.S

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác