Phố cổ Hà Nội tổ chức triển lãm nghệ thuật truyền thống

(Cinet)- Chuỗi sự kiện hoạt động văn hóa Nghề truyền thống với nghệ thuật đương đại được tổ chức tại các điểm di tích trong Phố cổ Hà Nội đã chính thức bắt đầu từ ngày hôm qua 12 tháng 7.

Khách tham quan đang xem cách làm nón láKhách tham quan đang xem cách làm nón lá

Ban tổ chức chuỗi sự kiện cho biết mục đích chính của hoạt động này là nhằm bảo tồn, phát huy giá trị di sản văn hóa và quảng bá hình ảnh khu phố cổ Hà Nội. Sự kiện sẽ được tổ chức tại nhiều địa điểm trong đó có 4 địa điểm chính gồm: Đình Kim Ngân, 42-44 Hàng Bạc sẽ diễn ra chủ đề “Nón làng Chuông với nghệ thuật sắp đặt đương đại”. Đình Đồng Lạc, 38 Hàng Đào, sẽ giới thiệu và trình diễn nghệ thuật sắp đặt Quạt. Và tại ngôi nhà di sản 87 Mã Mây sẽ diễn ra chủ đề “Đàn truyền thống Đào Xá với nghệ thuật sắp đặt đương đại.” Còn lại Trung tâm Thông tin Phố cổ Hà Nội, 28 Hàng Buồm, sẽ diễn ra chủ đề “Trống Đọi Tam qua nghệ thuật sắp đặt đương đại.”

Đến dự lễ khai mạc, bà Cao Bích Lan - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận Hoàn Kiếm nhấn mạnh: “Đây cũng là dịp để du khách hiểu hơn, không chỉ về đời sống vật chất mà còn cả thế giới tinh thần phong phú của người và nghề Hà Nội."

Qua bàn tay và khối óc của những họa sỹ yêu nghề, các sản phẩm của các làng nghề như nón làng Chuông, quạt Chàng Sơn, đàn Đào Xá, Trống Đọi Tam đã được nâng tầm lên thành những tác phẩm nghệ thuật đương đại độc đáo.

Ban tổ chức cho biết thêm: Các hoạt động văn hóa này ngoài việc tôn vinh các giá trị nghề truyền thống của khu phố cổ Hà Nội còn giúp nâng cao nhận thức của người dân trong việc bảo tồn, phát huy những giá trị văn hóa truyền thống và đặc trưng của phố nghề xưa, đồng thời cũng là dịp quảng bá sản phẩm du lịch phố cổ Hà Nội.

Chuối sự kiện sẽ diễn ra từ ngày 12 tháng 7 đến hết ngày 31 tháng 7.

NLH

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác