Phố Sách đầu tiên của Thủ đô sắp đi vào hoạt động

(Cinet)- Theo dự kiến, Phố 19/12 sẽ chính thức trở thành Phố sách Hà Nội vào đúng dịp kỷ niệm 70 năm Ngày Toàn quốc Kháng chiến 19/12/2016.

Trong thời gian gần đây, thông qua hàng loạt các hoạt động giới thiệu sách, các ngày hội sách, triển lãm sách,…văn hóa đọc của người dân thủ đô đã ngày càng được nâng cao đáng kể. Các sự kiện đều được nhân dân nhiệt tình hưởng ứng. Bên cạnh đó, người dân cũng bày tỏ mong muốn có một Phố sách mang dấu ấn văn hóa riêng của người Hà Nội.
 
Phố Sách đầu tiên của Thủ đô sắp đi vào hoạt động - ảnh 1
Ảnh mang tính chất minh họa (nguồn: hanoimoi.com.vn)

Trước nhu cầu bức thiết đó, UBND Thành phố Hà Nội đã thống nhất lựa chọn tuyến phố 19/12 trở thành Phố sách đầu tiên của Thủ đô.

Phố Sách sẽ được thiết kế theo không gian phố cổ, phù hợp với cảnh quan đô thị, có không gian văn hóa, diện tích dành cho độc giả, tổ chức các gian hàng sách gắn với các hoạt động giao lưu, tọa đàm, giới thiệu sách và phục vụ các nhu cầu của nhân dân khi đến với Phố sách.

Về mô hình tổ chức quản lý, UBND quận Hoàn Kiếm quản lý toàn diện, hoạt động theo quy chế do UBND Thành phố ban hành. Sở Thông tin và Truyền thông quản lý hành chính nhà nước về chuyên môn. Kinh phí đầu tư cơ sở hạ tầng, không gian chung và tổ chức các hoạt động tuyên truyền chính trị tại Phố sách do ngân sách thành phố bảo đảm; các nhà xuất bản, công ty sách tham gia kinh doanh tại Phố sách tự bảo đảm kinh phí tổ chức các gian hàng. 

Việc triển khai Phố sách không chỉ nhằm nâng cao văn hóa đọc của người dân mà đây còn hứa hẹn trở thành một điểm hẹn văn hóa, là nơi ghi nhớ, phối hợp tổ chức các sự kiện, các ngày lễ lớn trong năm của thủ đô Hà Nội.

D.H (Tổng hợp: daibieunhandan.vn, toquoc.vn)
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác