Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân tiếp trưởng các đoàn thể thao học sinh ĐNÁ

(Cinet) - Chiều 27/6 tại trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Thiện Nhân đã có buổi tiếp trưởng các đoàn thể thao học sinh ĐNÁ, nhân dịp Đại hội thể thao học sinh ĐNÁ lần thứ 5 đang diễn ra tại Việt Nam.

Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân với các đại biểu. (Ảnh: TTXVN)Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân với các đại biểu. (Ảnh: TTXVN)

Đại hội thể thao học sinh ĐNÁ lần thứ 5 đang diễn ra tại Việt Nam với sự tham dự của 8 quốc gia trong khu vực gồm Singapore, Indonesia, Malaysia, Thái Lan, Brunei, Philippines, Lào và Việt Nam.

Tại buổi tiếp trưởng các đoàn tham dự Đại hội, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân đã chào mừng các đoàn thể thao học sinh Đông Nam Á đến Việt Nam, đồng thời đánh giá cao sự tham gia tích cực của các đoàn vào các hoạt động thể thao học sinh trong khu vực và tham dự đại hội thể thao học sinh Đông Nam Á lần thứ 5 do Việt Nam tổ chức.

Phó Thủ tướng cũng trân trọng cảm ơn Hội đồng thể thao học sinh Đông Nam Á đã quan tâm tạo điều kiện để Việt Nam đăng cai tổ chức đại hội lần này. Đây là một vinh dự lớn vì là lần đầu tiên Việt Nam đăng cai tổ chức.

Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân cho rằng các hoạt động thể thao học sinh hàng năm do Hội đồng tổ chức góp phần phát triển thể thao học sinh Đông Nam Á và tăng cường tình hữu nghị đoàn kết, thân thiện và hiểu biết lẫn nhau của học sinh khu vực Đông Nam Á.

Phó Thủ tướng cũng khẳng định Chính phủ Việt Nam tạo điều kiện tốt nhất để học sinh Việt Nam tham gia tích cực các hoạt động thể thao học sinh Đông Nam Á, góp phần xây dựng một tổ chức thân thiện, hữu nghị như chủ đề của Đại hội là "Ngôi nhà của chúng ta."

Chủ tịch Hội đồng thể thao học sinh Đông Nam Á Hawazi Daipi bày tỏ sự cảm ơn Chính phủ Việt Nam đã tạo điều kiện để sự kiện được tổ chức thành công. Đại hội góp phần thúc đẩy mạnh mẽ các hoạt động thể dục thể thao trong khu vực, cũng như tạo điều kiện cho học sinh khu vực Đông Nam Á có được một sân chơi bổ ích, đồng thời tạo điều kiện để giao lưu học tập cùng học sinh các nước trong khu vực.

Chủ tịch Hội đồng thể thao học sinh Đông Nam Á Hawazi Daipi cũng nhất trí cần tiếp tục đẩy mạnh nhiều hoạt động có ý nghĩa hơn nữa để thống nhất một chương trình hành động chung, nhằm phát triển thể thao học sinh và tăng cường tình đoàn kết, hiểu biết lẫn nhau giữa học sinh các nước trong khu vực Đông Nam Á.

Cinet/TTX

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác