Phối hợp tổ chức cuộc thi sáng tác ca khúc và bài ca cổ kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Tôn Đức Thắng

(Cinet)- Thực hiện kế hoạch phối hợp tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ trên địa bàn tỉnh An Giang giữa Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) với Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh, Sở VHTTDL xây dựng Kế hoạch phối hợp tổ chức cuộc thi “Sáng tác ca khúc và bài ca cổ chủ đề kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Tôn Đức Thắng (20/8/1888-20/8/2018).
 
Phối hợp tổ chức cuộc thi sáng tác ca khúc và bài ca cổ kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Tôn Đức Thắng - ảnh 1
Tượng đài Chủ  tịch Tôn Đức Thắng (nguồn: baoangiang.com.vn)

Cuộc thi nhằm sáng tạo ra các tác phẩm hay, đặc sắc và tuyển chọn những tác phẩm có chất lượng tốt phục vụ cho quần chúng nhân dân, đồng thời nhằm đảm bảo cho công tác tuyên truyền kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Tôn Đức Thắng.

Chủ đề chung cho cuộc thi là ca ngợi, tôn vinh về cuộc đời và sự nghiệp hoạt động cách mạng của Chủ tịch Tôn Đức Thắng; ca ngợi quê hương Mỹ Hòa Hưng (Cù Lao Ông Hổ) mảnh đất đã sinh ra một nhà cách mạng, chính khách của Việt Nam - Chủ tịch Tôn Đức Thắng.

Đối với cuộc thi sáng tác ca khúc, tất cả công dân Việt Nam trên phạm vi toàn quốc gồm các văn nghệ sĩ, nhạc sĩ, các tác giả chuyên nghiệp và không chuyên, những người yêu âm nhạc, không phân biệt lứa tuổi đều có thể tham gia dự thi. Tác phẩm dự thi phải là sáng tác mới, chưa công bố và chưa tham gia cuộc thi sáng tác nào; là bài hát đầy đủ phần nhạc và lời, được trình bày rõ bằng bản nhạc viết tay hoặc soạn thảo vi tính trên một mặt giấy A4.

Đối với cuộc thi sáng tác bài ca cổ, tất cả công dân Việt Nam trên phạm vi toàn quốc, gồm các văn nghệ sĩ, soạn giả, các tác giả chuyên nghiệp và không chuyên, những người yêu vọng cổ, không phân biệt lứa tuổi đều có thể tham gia dự thi. Tác phẩm dự thi là bài vọng cổ nhịp 32, từ 4 câu trở lên, bám sát nội dung, chủ đề, yêu cầu của cuộc thi. Tác giả được phép sử dụng thêm các bài bản vắn trong sân khấu cải lương hoặc điệu lý, nói lối, nói thơ, hò, vịnh,…để làm cho tác phẩm thêm phong phú. Tất cả tác phẩm dự thi phải là sáng tác chưa được sử dụng với bất cứ hình thức nào; tác phẩm dự thi phải được trình bày rõ bằng văn bản viết tay hoặc soạn thảo bằng vi tính trên một mặt giấy A4.

D.H

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác