Phú Thọ: Khởi công xây dựng Đại tượng Việt Nam hộ Quốc phật bảo

(Cinet) – Tại tỉnh Phú Thọ ngày 09 tháng 01 vừa qua đã diễn ra lễ khởi công công trình tượng Phật cao 23 mét. Được biết sau khi hoàn thành, đây sẽ là tượng phật lớn nhất ở khu vực phía Bắc.

Hinh minh họa. Nguồn internetHinh minh họa. Nguồn internet

Lễ khởi công xây dựng tượng Phật được Giáo hội Phật giáo Việt Nam, tỉnh hội Phật giáo Phú Thọ tổ chức tại Chùa Đồng Kiên thị trấn Đoan Hùng, tỉnh Phú Thọ. Công trình có tên là Đại tượng Việt Nam hộ Quốc phật bảo.

Theo thiết kế Đại tượng Việt Nam hộ Quốc phật bảo sẽ được xây dựng với chiều cao 23 mét, cùng 10 đệ tử lớn đứng hai bên cao 6 mét. Toàn bộ chất liệu được xây dựng bằng bêtông cốt thép với tổng kinh phí trên 10 tỷ đồng. Tượng được tác trong tư thế ngồi kết già trên tòa sen, thân trong tượng mặc áo pháp lục bình, thân ngoài tượng quàng y pháp cà sa, trên vai tượng có đắp phủ lớp khăn Phú Kiên, toàn bộ diềm áo có các hoa văn Bảo Châu biểu trưng cho sự giải thoát và viên mãn.

Tượng được xây dựng trên khuôn viên rộng 15.000m2 tại chùa Đồng Kiêng, với không gian thoáng, sạch đẹp, phong cảnh hữu tình phục vụ đông đảo phật tử tín ngưỡng thập phương.

Đại tượng Việt Nam hộ Quốc phật bảo là công trình lớn, mang tầm quốc gia với nguồn kinh phí được đóng góp từ những tấm lòng hảo tâm và các phật tử trong cũng như ngoài nước.

Hy vọng sau khi hoàn tất, tỉnh Phú Thọ nói riêng và cả nước nói chung sẽ có thêm một địa điểm văn hóa tâm linh mới phục vụ đông đảo người dân Việt Nam.

NLH

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác