Phú Thọ: Lượng khách tới thăm Khu di tích Đền Hùng tăng cao

Phú Thọ: Lượng khách tới thăm Khu di tích Đền Hùng tăng cao - ảnh 1
Nhân dân và du khách thập phương về dâng hương trong ngày Giỗ Tổ Hùng Vương. (Ảnh: Quý Trung/TTXVN)
(Cinet)- Theo Ban Quản lý Khu di tích lịch sử Đền Hùng, trong dịp Tết Nguyên đán Bính Thân 2016, lượng du khách và đồng bào về thăm, dâng hương tưởng niệm, tri ân công đức các Vua Hùng và các bậc tiền nhân tại Khu di tích lịch sử Đền Hùng tăng cao.
Chỉ tính từ ngày 29 Tết đến nay đã có hơn 1,2 triệu lượt người về thăm, dâng hương tưởng niệm, tri ân công đức các Vua Hùng và các bậc tiền nhân.
Để phục vụ đồng bào, công tác bảo đảm an ninh trật tự, vệ sinh môi trường cảnh quan được chú trọng đã tạo được sự trang nghiêm trong khu di tích; đồng thời các lực lượng chức năng cũng tăng cường quản lý thị trường, kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm, đảm bảo phòng chống cháy nổ, công tác trông giữ xe, tăng cường công tác tuyên truyền, đảm bảo an ninh trật tự. 
Theo ông Hà Kế San, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ, Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng năm nay sẽ do UBND tỉnh Phú Thọ chủ trì, có sự tham gia góp giỗ của 3 tỉnh: Hưng Yên, Bình Thuận, Cà Mau và được tổ chức trong 5 ngày, từ ngày 12 đến 16/4 (tức từ ngày 6 đến ngày 10/3 năm Bính Thân).
Lễ Giỗ Tổ sẽ được tổ chức vào đúng 7 giờ ngày 10/3 Âm lịch và được truyền hình trực tiếp trên sóng Đài Phát thanh - Truyền hình Phú Thọ. Bên cạnh những hoạt động được tổ chức thường niên, nét mới trong phần hội năm nay là tổ chức Lễ hội đường phố tại thành phố Việt Trì vào ngày 7/3 Âm lịch; tổ chức hội thi bơi chải Việt Trì mở rộng trên hồ Công viên Văn Lang và hội thi bơi chải truyền thống trên sông Lô vào ngày 9/3 Âm lịch…
T.H
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác