Phú Thọ: Trao giải cuộc thi sáng tác "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách HCM"

(Cinet) - Ba giải A, bốn giải B, ba giải C và năm giải khuyến khích đã được trao cho các tác giả có tác phẩm xuất sắc tại cuộc thi sáng tác truyện ngắn, truyện ký và thơ về đề tài "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh".
 
Phú Thọ: Trao giải cuộc thi sáng tác
Ban Tổ chức trao giải A cho các tác giả có tác phẩm xuất sắc nhất. (Ảnh: baophutho)

Ngày 27/9, Tạp chí Văn nghệ Đất Tổ đã tổ chức tổng kết và trao giải cuộc thi sáng tác truyện ngắn, truyện ký và thơ về đề tài "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh".

Cuộc thi sáng tác truyện ngắn, truyện ký và thơ về đề tài "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" được phát động trong thời gian từ ngày 15/11/2016 - 15/8/2017. Sau 09 tháng triển khai, Ban tổ chức cuộc thi đã nhận được 271 tác phẩm (trong đó có 223 tác phẩm thơ, gần 50 truyện ngắn và truyện ký) của các nhà văn, nhà thơ, các tác giả chuyên, không chuyên trong và ngoài tỉnh gửi về dự thi.

Các tác phẩm đã đi sâu phản ánh nhiều khía cạnh, biểu dương những điển hình tiên tiến trong học tập làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Nhiều tác phẩm có nội dung, chất lượng và giá trị nghệ thuật cao, tạo được dấu ấn mạnh mẽ, góp phần nâng cao ý thức, tinh thần trách nhiệm tích cực học tập, rèn luyện theo tấm gương, đạo đức Hồ Chí Minh.

Tại buổi lễ, Ban Tổ chức đã trao giải thưởng cho 15 tác phẩm xuất sắc nhất, gồm: 03 giải A, 04 giải B, 03 giải C và 05 giải khuyến khích.

Cuộc thi sáng tác truyện ngắn, truyện ký và thơ về đề tài “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” do Tạp chí Văn nghệ Đất Tổ tổ chức với mục đích đẩy mạnh tuyên truyền việc học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; xây dựng nhân cách con người Việt Nam trước yêu cầu mới. Đồng thời phát hiện, biểu dương nhân rộng những điển hình tiên tiến, những người tốt, việc tốt trong đời sống xã hội thể hiện ở quá trình học tập và làm theo tấm gương của Chủ tịch Hồ Chí Minh; đấu tranh phê phán, đẩy lùi cái xấu, cái ác, các quan điểm, hành vi sai trái, tiêu cực; nâng cao cảm xúc thẩm mỹ, góp phần tô đậm thêm tình cảm của mọi tầng lớp nhân dân, cán bộ, đảng viên, văn nghệ sỹ với Chủ tịch Hồ Chí Minh, từ đó tự nguyện rèn luyện, học tập và làm theo tấm gương của Người.

AV (t/h)
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác