Phú Yên: Ban hành quy chế phối hợp về văn hóa, thể thao, du lịch và gia đình

(Cinet)- UBDN tỉnh Phú Yên mới đây đã ban hành Quy chế phối hợp bảo đảm an ninh, trật tự, an toàn xã hội giữa cơ quan công an và cơ quan nhà nước về văn hóa, gia đình, thể thao và du lịch.
 
Phú Yên: Ban hành quy chế phối hợp về văn hóa, thể thao, du lịch và gia đình - ảnh 1
Ảnh minh họa. Nguồn: Báo Lao động

Quy chế này áp dụng đối với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Công an tỉnh và đơn vị được phân cấp quản lý di tích, điểm du lịch trên địa bàn tỉnh. Các quy định tại Quy chế căn cứ Thông tư liên tịch số 02/2016/TTLT-BVHTTDL-BCA của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và Bộ Công an.

Theo đó, những quy định cụ thể bao gồm: Phối hợp trao đổi thông tin; Phối hợp trong công tác quản lý nhà nước về văn hóa, gia đình, thể thao và du lịch; Phối hợp xây dựng Phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, bảo vệ bí mật nhà nước, bảo đảm an toàn thông tin mạng trong ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Phối hợp bảo đảm an ninh, trật tự trong việc tổ chức các sự kiện văn hóa, gia đình, thể thao và du lịch; Phối hợp bảo đảm an ninh, trật tự tại khu du lịch, điểm du lịch, tuyến du lịch của tỉnh.

Nguyên tắc phối hợp phải bảo đảm sự chỉ đạo thống nhất từ tỉnh đến cơ sở, có sự phân công trách nhiệm của từng cơ quan; Hoạt động phối hợp thực hiện chủ động, chặt chẽ, thường xuyên, kịp thời và có hiệu quả. Đồng thời gắn với chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của từng cơ quan, tuân thủ quy định của pháp luật và nguyên tắc hoạt động của từng ngành, không làm ảnh hưởng đến hoạt động thường xuyên, trường hợp vượt quá thẩm quyền phải báo cáo cơ quan quản lý cấp trên để phối hợp giải quyết.

M.N
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác