Phú Yên: Xếp hạng Di tích lịch sử nơi thành lập Tỉnh ủy lâm thời

(Cinet)- UBND tỉnh Phú Yên đã ban hành Quyết định xếp hạng di tích cấp tỉnh đối với Di tích lịch sử nơi thành lập Tỉnh ủy lâm thời Phú Yên, tại thôn Hòa Đa, xã An Mỹ, huyện Tuy An.
 
Phú Yên: Xếp hạng Di tích lịch sử nơi thành lập Tỉnh ủy lâm thời - ảnh 1
Ảnh minh họa. Nguồn: lienhiephoiphuyen.com.vn

Theo đó, khu vực bảo vệ di tích được xác định theo biên bản và bản đồ khoanh vùng các khu vực bảo vệ di tích trong hồ sơ. UBND xã An Mỹ, UBND huyện Tuy An nơi có di tích được xếp hạng trong phạm vi nhiệm vụ và quyền hạn của mình thực hiện việc quản lý nhà nước đối với di tích theo quy định của pháp luật về di sản văn hóa.

Được biết, Tỉnh ủy lâm thời Phú Yên (lần thứ 3) thành lập vào tháng 6/1945. Đây là mốc lịch sử quan trọng của Đảng bộ tỉnh Phú Yên, gắn liền với Cách mạng Tháng Tám. Sau khi ra đời, Tỉnh ủy lâm thời đã xác lập trung tâm lãnh đạo cách mạng trong tỉnh, khôi phục vai trò lãnh đạo của Đảng bộ Đảng Cộng sản Đông Dương ở Phú Yên, tạo nền tảng vững chắc để Tỉnh ủy Phú Yên tiếp tục lãnh đạo thắng lợi công cuộc cách mạng trong các thời kỳ kháng chiến và xây dựng Tổ quốc.

Việc xếp hạng Di tích lịch sử nơi thành lập Tỉnh ủy lâm thời Phú Yên nhằm bảo tồn và phát huy giá trị của di tích, đưa di tích trở thành địa chỉ đỏ, góp phần giáo dục truyền thống anh hùng trong đấu tranh giữ nước và bảo vệ Tổ quốc cho thế hệ trẻ hôm nay.

M.N (t/h)          
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác