Platini: công nghệ cao sẽ biến bóng đá thành “trò chơi điện tử”

Đó là phát biểu của chủ tịch Liên đoàn Bóng đá châu Âu (UEFA) Michel Platini xung quanh đề tài áp dụng công nghệ vào những trận đấu bóng đá.

Chủ tịch UEFA Michel PlatiniChủ tịch UEFA Michel Platini

Hôm 25-10, Hãng tin CNN loan tin chủ tịch Platini một lần nữa từ chối áp dụng công nghệ cao trong việc theo dõi các trận đấu bóng đá, bắt đầu bằng việc gắn chip vào trái bóng để xác định các tình huống ghi bàn.

Hồi tuần trước, Hội Liên hiệp bóng đá quốc tế trực thuộc FIFA (IFBA) tuyên bố sẽ mở lại cuộc thảo luận về việc áp dụng công nghệ cao vào bóng đá bằng việc thử nghiệm hệ thống nguyên mẫu trên vào tháng 3-2011.

Tuy nhiên, chủ tịch UEFA Michel Platini một lần nữa phản đối ý tưởng này. Trả lời phỏng vấn trên Hãng tin CNN sau khi dự khán trận đấu giữa Celtic và Rangers tại giải vô địch Scotland diễn ra hôm chủ nhật (24-10), chủ tịch Platini cho biết: “Sẽ không còn trận đấu giữa những cầu thủ thật sự trên sân nữa mà sẽ được thay thế bằng một thể loại bóng đá giống như trò chơi của PlayStation, nếu công nghệ cao được đưa vào sử dụng”.

Cạnh đó, danh thủ lừng danh một thời của bóng đá Pháp tiếp tục giữ vững lập trường sử dụng thêm một trọng tài đằng sau mỗi khung thành, và yêu cầu có thái độ tôn trọng tuyệt đối dành cho quyết định cuối cùng của trọng tài chính điều khiển trận đấu.

“Một trọng tài điều khiển trận đấu là không đủ, đơn giản bởi trong thời đại hiện nay có đến 20 máy quay phim trong mỗi trận đấu. Điều này hoàn toàn không công bằng bởi máy quay luôn xuất hiện ở mọi khía cạnh, còn trọng tài chỉ có một cặp mắt bình thường. Và đây là lý do vì sao chúng tôi sử dụng thêm hai trọng tài đằng sau khung thành tại đấu trường Champions League. Hơn hết, càng nhiều cặp mắt hỗ trợ trọng tài chính điều khiển trận đấu, những tai nạn đáng tiếc sẽ càng ít xảy ra hơn”, Michel Platini nói.

Ý tưởng áp dụng công nghệ cao vào bóng đá đang là một vấn đề thu hút rất nhiều sự chú ý. Trước World Cup 2010, báo chí từng cho biết FIFA từ chối sử dụng công nghệ này. Song sau sự cố bàn thắng không được công nhận của tiền vệ Frank Lampard vào lưới tuyển Đức ở vòng 1/16 tại World Cup 2010, ý tưởng trên một lần nữa lại có hi vọng được “sống sót”.

 

Theo Timeslive, CNN, BBC

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác