PPAN trở lại với nhạc kịch “Mộng ước không xa vời”

(Cinet) - Vở diễn thứ 3 trong dự án nhạc kịch “HOPE” của đạo diễn trẻ tài năng Nguyễn Phi Phi Anh (PPAN) sẽ trở lại vào các ngày 28/2, 6-9/3 tại Trung tâm Văn hóa Pháp, 24 Tràng Tiền, Hà Nội.

“Góc phố danh vọng” và “Đêm hè sau cuối”, hai trong chuỗi ba vở nhạc kịch gắn mác PPAN đã giành được những thành công vang dội. Đó là sự đánh giá cao của giới chuyên môn, và hơn cả là sự quan tâm, yêu thích của rất đông khán giả thủ đô, đặc biệt là các bạn trẻ trong bối cảnh sân khấu cả nước đang gặp rất nhiều khó khăn và “khủng hoảng” khán giả trẻ.

Thành công của “Góc phố danh vọng” và “Đêm hè sau cuối” có thể đúc kết trong từ “phi thường” với 21 đêm diễn đều cháy vé.
 
PPAN trở lại với nhạc kịch “Mộng ước không xa vời” - ảnh 1
Vở diễn "Mộng ước không xa vời" là vở nhạc kịch thứ 3 nằm trong dự án "HOPE".
Nguồn ảnh: fanpage của chương trình

Trong lần trở lại này, “Mộng ước không xa vời” tiếp tục là vở nhạc kịch đương đại kết hợp ca hát, vũ đạo và diễn xuất với 35 diễn viên, 17 nhạc công và 15 thành viên kiến tạo sân khấu xoay do PPAN viết kịch bản, làm đạo diễn kiêm nhà sản xuất.

Cốt truyện của “Mộng ước không xa vời” xoay quanh Ken và Mina, hai người từ không quen biết đã trở thành bạn đồng hành trên con đường ngăn chặn loại virus có nguy cơ xóa xổ nhân loại.

Điểm mới của “Mộng ước không xa vời” là việc sử dụng âm nhạc Tây phương với các bản hít của Coldplay, Kelly Clarkson… và thậm chí là nhạc Nhật và Hồng Kông do PPAN viết lời Việt.

Hướng tới mọi tầng lớp khán giả trong xã hội, vở nhạc kịch do PPAN sản xuất phá vỡ sự khô cứng của nhạc kịch hàn lâm và hướng tới sự đơn giản, dễ hiều, tính giải trí phục vụ số đông công chúng. Đó thực sự là hướng đi mới nhưng cũng đầy khó khăn, thử thách cho tài năng của PPAN khi thực hiện 3 vở diễn trong dự án HOPE.

"Tôi cũng hoàn toàn có thể chỉ ra một vở Mộng ước không xa vời, nhưng tôi cũng muốn mọi người hiểu tôi, vì vậy nên xem cả Góc phố danh vọng và Đêm hè sau cuối nữa....Chỉ một tác phẩm nó sẽ chỉ là một góc thôi, và tôi không muốn bị hiểu đó là góc chính. Chỉ đưa ra một vở thì gánh nặng trên cái vở đó rất lớn. Tôi là một nghệ sĩ nên tôi có nhu cầu để người xem hiểu mình. Và mỗi vở cũng khác nhau để người xem có cái để lựa chọn”. – PPAN chia sẻ.

“HOPE” - 3 vở diễn gắn với mộng ước riêng của PPAN nhưng cũng mở ra mộng ước cho bao người.

Gia Linh

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác