Psy được nhận huân chương nhờ “Gangnam Style”

“Ok-gwan Medal” là 1 trong 4 giải thưởng danh giá nhất được trao cho những thành tựu về văn hóa của Hàn Quốc.

Psy trong Psy trong "Gangnam Style"

Bộ Văn hóa và Du lịch Hàn Quốc cho biết, Psy là 1 trong 10 người có được vinh dự nhận huân chương về phát triển Văn hóa mang tên “Ok-gwan Medal” cùng với diễn viên Lee Jung Jin, Cho Min Soo, nhà viết kịch Kim Soo Hyun cùng đạo diễn nổi danh Kim Ki Duk. Lý do Psy được nhận huân chương là: “Psy đã tạo được một bước tiến thần kỳ cho nền âm nhạc Hàn Quốc với “Gangnam Style” và thu hút được nhiều hơn nữa sự quan tâm của thế giới với Hàn Quốc”.

“Ok-gwan Medal” là 1 trong 4 giải thưởng danh giá nhất được trao cho những thành tựu văn hóa của đất nước kim-chi. Buổi lễ trao huân chương sẽ được diễn ra vào ngày 19/11 tại Seoul.

Phát hành vào tháng 7/2012, “Gangnam Style” của Psy đã lập được kỷ lục Guinness là clip có lượng người thích nhiều nhất trên mạng chia sẻ video trực tuyến Youtube. “Gangnam Style” hiện có hơn 600 triệu lượt xem và đạt vị trí thứ nhất tại BXH âm nhạc Anh, đứng thứ 2 trong 6 tuần liên tiếp tại BXH Billboard Top 100 của Mỹ. Sự thành công của Psy là không ai có thể phủ nhận được.

“Gangnam Style” cũng lọt vào Top 40 ca khúc được phát thường xuyên trên đài phát thanh của Mỹ - “American Top 40’s”, tăng 2 bậc để đứng ở vị trí thứ 10 so với tuần trước. Psy có ý định sản xuất một đĩa đơn tại Mỹ và được hứa hẹn sẽ tốt hơn so với “Gangnam Style”.

Vừa qua, Psy cũng tham gia vào một chương trình Flashmob với hơn 20.000 người tham dự tại Paris (Pháp). Anh cũng sẽ đến Anh và Đức trong chuyến quảng bá album “Gangnam Style” tại Châu Âu. Vào 11/11, Psy sẽ tham gia Lễ trao giải MTV Châu Âu - MTV European Music Awards (EMA) được tổ chức tại Frankfurt (Đức). “Gangnam Style” được đề cử ở hạng mục Best Video (Video xuất sắc nhất)./.

Theo VOV ( Nguồn AKP, Soompi)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác