Qatar: Tổ chức Hội thảo thế giới về môi trường và thể thao

(Cinet) - Mới đây, Hội thảo thế giới về môi trường và thể thao đã được tổ chức tại Doha, Qatar với sự góp mặt của đại diện Liên hợp quốc cùng nhiều Uỷ ban Olympic quốc gia, Liên đoàn quốc tế, Uỷ ban Olympic quốc tế…

Thành phố Doha - QuatarThành phố Doha - Quatar

Hội thảo thu hút hơn 650 đại diện tham dự (gồm đại diện đại Liên hợp quốc, các Uỷ ban Olympic quốc gia, Liên đoàn quốc tế, Uỷ ban Olympic quốc tế, Chương trình môi trường Liên hiệp quốc -UNEP, đại diện nước chủ nhà và các tổ chức giáo dục, thể thao quốc tế...).

Hội thảo năm nay là lần thứ 9 được tổ chức, lấy chủ đề "Hành động vì một tương lai xanh" nhằm đề cập tới mối quan hệ giữa môi trường và thể thao trong đó nhấn mạnh vấn đề làm thế nào để thể thao có thể đóng góp tích cực vào nhiệm vụ bảo vệ môi trường trên phạm vi toàn cầu.

Tại hội thảo, Uỷ ban Olympic Qatar cũng đã đề ra chiến lược cụ thể nhằm đưa ra các giải pháp thân thiện môi trường tại các sự kiện thể thao. Mới đây, Quatar cũng chính là quốc gia được LĐBĐ thế giới (FIFA) trao quyền đăng cai VCK World Cup 2022, và để đối phó với tình trạng nhiệt độ quá cao vào thời điểm mùa hè diễn ra sự kiện lớn này, nước chủ nhà Quatar sẽ sử dụng các biện pháp kỹ thuật công nghệ cao.

Tại hội thảo, Tổng thư ký Liên hợp quốc Ban ki  Moon đã khẳng định: Liên hiệp quốc và thể thao thế giới vinh dự được đóng một vai trò đáng kể trong việc giúp thế giới ngày một xanh hơn. Trong khi đó, Tổng thư ký Uỷ ban Olympic Qatar - Sheikh Saoud Bin Abdulrahman Al-Thani cũng khẳng định việc được đăng cai tổ chức Hội thảo là một vinh dự đối với đất nước Quatar. Thông qua hoạt động này, Qatar đã trở thành đối tác quan trọng của Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) và UNEP trong tiến trình duy trì sự cân bằng môi trường.

 

 BTV

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác