Quan chức thể thao Indonesia xin lỗi

Tham dự Olympic 2012 với 22 VĐV nhưng đoàn Indonesia chỉ giành 1 HCB và 1 HCĐ ở môn cử tạ. Thành tích này sa sút so với chính họ 4 năm trước khi các VĐV đất nước vạn đảo giành 1 HCV, 1 HCB và 3 HCĐ.

Quan chức thể thao Indonesia xin lỗi - ảnh 1

Cầu lông bị xem là tội đồ chính khi không hoàn thành mục tiêu giành HCV, thậm chí không tay vợt nào lọt vào đến trận chung kết. Cầu lông từng đem về 6 HCV cho Indonesia khi môn này được tham gia tranh tài từ Thế vận hội 1992. Chẳng những thế, 4 tay vợt của họ còn gây tai tiếng và bị loại khỏi Olympic 2012 vì vụ bê bối cố tình thua ở lượt cuối vòng bảng nhằm tránh đối thủ mạnh ở vòng tứ kết.

Một số quan chức thể thao, theo báo Jakarta Globe số ra ngày 13-8, đã lên tiếng xin lỗi về kết quả nghèo nàn của đoàn tại London nhưng chưa có nhiều giải pháp để giành lại những gì đã mất. Bộ trưởng Thể thao và Thanh niên Indonesia, ông Andi Mallarangeng, cho rằng thay vì quá phụ thuộc vào cầu lông, thể thao nước này cần tạo danh sách gồm 5 môn trọng điểm để đầu tư, tìm huy chương cho Olympic Rio de Janeiro 2016 tại Brazil. Hai trong 5 môn này được xác định là cầu lông và cử tạ, những môn liên tục đem huy chương về cho Indonesia kể từ Olympic 2000.

Các đoàn Đông Nam Á khác cũng sa sút so với chính họ, chủ yếu vì sự cạnh tranh khốc liệt và chuẩn bị chưa tốt. Thái Lan chỉ giành 2 HCB và 1 HCĐ, kém xa so với 2 HCV, 2 HCB tại Bắc Kinh 2008. Tuy nhiên, báo chí Thái Lan cho rằng họ bị trọng tài “cướp” 1 HCV trong trận chung kết quyền Anh với võ sĩ Trung Quốc. Dù vậy, lãnh đạo đoàn không đổ lỗi cho VĐV mà nhận trách nhiệm chuẩn bị kém. Malaysia cũng chỉ giành 1 HCB (cầu lông) và 1 HCĐ (nhảy cầu).

Theo NLĐ

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác