Quán quân cuộc thi Sparre Olsen - Đỗ Phương Nhi biểu diễn tại L’Espace Hà Nội

(Cinet) - Đỗ Phương Nhi, quán quân cuộc thi Sparre Olsen dành cho các tài năng trẻ tại Na Uy, sẽ kết hợp cùng pianist Thái Linh trên sân khấu L’Espace (Trung tâm Văn hóa Pháp tại Hà Nội) lúc 20h tối 13/7.
 
Quán quân cuộc thi Sparre Olsen - Đỗ Phương Nhi  biểu diễn tại L’Espace Hà Nội - ảnh 1
Đỗ Phương Nhi tại chương trình Hòa nhạc Toyota 2015. Nguồn: vnexpress.net

Nghệ sỹ violon trẻ Đỗ Phương Nhi đã bắt đầu học violon cùng Nghệ sĩ nhân dân Ngô Văn Thành từ năm lên 4. Khi chỉ mới 11 tuổi, với tài năng thiên bẩm và sự khổ luyện, Nhi đã có thể trình diễn những tác phẩm khó nhất dành cho violon trong kho tàng âm nhạc cổ điển.

Đỗ Phương Nhi đã từng tham gia biểu diễn thành công nhiều bản nhạc trong chuyến lưu diễn Toyota Concert tour năm 2011 và 2013 cùng Dàn nhạc Giao hưởng Quốc gia Việt Nam, dưới sự chỉ huy của nhạc trưởng Tetsuji Honna.

Năm 2015, Nhi đạt danh hiệu quán quân cuộc thi Sparre Olsen dành cho các tài năng trẻ tại Na Uy. Hiện nay, Đỗ Phương Nhi đang theo học tại Học viện Âm nhạc Barratt-Due ở Oslo.

Năm 2017, Phương Nhi còn là đại sứ âm nhạc của Valdres Summer festival (Nauy) với nhiều buổi biểu diễn độc tấu tại các đêm nhạc với các tác phẩm của các nhà soạn nhạc lừng danh như Niccolo Paganini, Johann Sebastian Bach, Johannes Brahms, Fritz Kreisler César Franck.  

Phương Nhi được mời biểu diễn cùng nhiều dàn nhạc uy tín quốc tế như Dàn nhạc Giao hưởng Quốc gia Việt Nam, Dàn nhạc Giao hưởng Romerike tại Na Uy hay Dàn nhạc Giao hưởng Quốc gia Fort Collins ở Hoa Kỳ./.

Gia Linh

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác