Quảng bá bầu chọn vịnh Hạ Long tại MIF 2011

Sáng 20/10, Hội chợ Thương mại và Đầu tư quốc tế Ma Cao lần thứ 16 (MIF) đã chính thức khai mạc tại Khu Hành chính Đặc biệt Ma Cao (Trung Quốc) và kéo dài tới hết ngày 23/10.

Tổng Lãnh sự Nguyễn Thị Nhã hướng dẫn bạn bè quốc tế bầu chọn cho
vịnh Hạ Long. Tổng Lãnh sự Nguyễn Thị Nhã hướng dẫn bạn bè quốc tế bầu chọn cho vịnh Hạ Long.

Đây là sự kiện kinh tế, thương mại quốc tế lớn nhất diễn ra hàng năm tại Ma Cao, trở thành một trong những cầu nối giao lưu kinh tế, thương mại và dịch vụ quan trọng của các doanh nghiệp khu vực và trên thế giới.

MIF 2011 được tổ chức trên diện tích 30.000 mét vuông với hơn 1.600 gian hàng của các doanh nghiệp bản địa cũng như nhiều hãng lớn đến từ nhiều châu lục trên thế giới, trong đó có 2 doanh nghiệp Việt Nam là Công ty TNHH Tân Nhật Hương và Công ty TNHH Hương Việt ở thành phố Hồ Chí Minh.

Lần thứ ba tham dự MIF, năm nay, Việt Nam tiếp tục dành được sự quan tâm chú ý của đông đảo khách tham quan nhờ có sự đầu tư công phu cho gian trưng bày của mình tại khu vực dành cho Hiệp hội Các Quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) tại MIF.

Đặc biệt, Tổng lãnh sự quán nước ta tại Hồng Công và Ma Cao đã tận dụng cơ hội này để quảng bá du lịch, bầu chọn vịnh Hạ Long trở thành một trong bảy Kỳ quan Thiên nhiên Thế giới mới.

Không chỉ ở gian trưng bày của Việt Nam, Tổng Lãnh sự Nguyễn Thị Nhã và một số cán bộ các cơ quan đại diện Việt Nam tại Hồng Công và Ma Cao còn tới những gian hàng khác để giới thiệu vẻ đẹp của vịnh Hạ Long và hướng dẫn bạn bè quốc tế cách bầu chọn cho vịnh Hạ Long.

Theo Tổng Lãnh sự Nguyễn Thị Nhã, với hàng ngàn đảo đá vôi mọc lên giữa biển yên tĩnh, nhìn từ trên cao, Vịnh Hạ Long trông như một bức tranh thủy mặc khổng lồ.

Cảnh đẹp của vịnh Hạ Long không chỉ phô bày ở núi, biển, trời, mà nơi đây còn ẩn chứa trong lòng nó những tác phẩm mỹ thuật tinh xảo, độc đáo, đó là hệ thống các hang động đa dạng, phong phú.

Ngoài ra, như lời của Giáo sư Tony Waltham - chuyên gia địa chất học nổi tiếng của Mỹ, “Vịnh Hạ Long là ví dụ nổi bật đại diện cho các giai đoạn của lịch sử trái đất bao gồm bằng chứng sự sống, các tiến triển địa chất đáng kể đang diễn ra trong quá trình diễn biến của các kiến tạo địa chất hay các đặc điểm địa chất và địa văn”.

Chính vì vẻ đẹp và giá trị của mình, trải qua nhiều giai đoạn bầu chọn 7 Kỳ quan Thiên nhiên Thế giới mới do tổ chức New Open World khởi xướng, Vịnh Hạ Long luôn nằm trong top đầu.

Tổng Lãnh sự Nguyễn Thị Nhã cảm ơn bạn bè quốc tế đã bầu chọn cho vịnh Hạ Long, cho rằng sự ủng hộ của bạn bè quốc tế cũng là một đóng góp quan trọng, củng cố vững chắc thêm khả năng trở thành một trong bảy Kỳ quan Thiên nhiên Thế giới mới của vịnh Hạ Long.

Việc vịnh Hạ Long trở thành một trong bảy Kỳ quan Thiên nhiên Thế giới mới không chỉ là niềm tự hào của người Việt Nam, của bạn bè quốc tế yêu quý Việt Nam, yêu quý vịnh Hạ Long, mà còn mang đến cho Việt Nam thêm một cơ hội để giới thiệu và khẳng định về ngành du lịch của đất nước với thế giới.

Chính vì thế, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Hồng Công và Ma Cao đã kêu gọi toàn thể cán bộ nhân viên các cơ quan đại diện Việt Nam trên địa bàn tận dụng cơ hội tiếp xúc với bạn bè, đối tác để quảng bá cho vịnh Hạ Long nói riêng và danh lam thắng cảnh của Việt Nam nói chung.

Theo Tin tức

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác