Quảng bá đất nước và con người Việt Nam tại Argentina

(Cinet) - Vừa qua, Đại sứ nước ta tại Achentina Nguyễn Văn Đào đã có chuyến thăm thành phố Río Cuarto (Argentina) nhằm tìm hiểu khả năng phát triển hợp tác giữa Việt Nam với địa phương nằm ở miền Trung quốc gia Nam Mỹ này.

Quảng bá đất nước và con người Việt Nam tại Argentina - ảnh 1

Trong chuyến thăm thành phố, Đại sứ đã tham dự hội thảo quảng bá hình ảnh đất nước và con người Việt Nam. Hội thảo do Đại sứ quán Việt Nam và Quỹ Nghiên cứu về kinh tế, chính phủ và doanh nghiệp (EGE) thành phố Río Cuarto phối hợp tổ chức. Tại hội thảo, Đại sứ Nguyễn Văn Đào đã giới thiệu tình hình kinh tế, văn hóa và giáo dục cũng như chính sách phát triển của Việt Nam, đồng thời nhấn mạnh quan hệ tốt đẹp giữa hai nước với nhiều thỏa thuận khung đã được ký kết là cơ sở để triển khai các dự án hợp tác cụ thể.

Cũng trong chuyến thăm thành phố Río Cuarto, Đại sứ Nguyễn Văn Đào đã có cuộc gặp cộng đồng doanh nghiệp địa phương. Tại cuộc gặp gỡ, Đại sứ đã điểm lại những thành tựu kinh tế-xã hội nổi bật của Việt Nam trong những năm gần đây và chính sách thu hút và bảo hộ đầu tư nước ngoài. Nhân dịp này, Đại sứ Nguyễn Văn Đào đã mời các doanh nghiệp của thành phố tham dự diễn đàn thương mại và đầu tư giữa Việt Nam và Mỹ Latinh sẽ được tổ chức vào tháng Bảy tới tại Hà Nội để tìm hiểu các cơ hội hợp tác với Việt Nam.

CN/TTX

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác