Quảng bá du lịch Việt Nam tại 60 sân vận động Anh

Từ giữa tháng 10 đến hết tháng 12-2011, khẩu hiệu và trang web của ngành du lịch Việt Nam sẽ quảng bá trên bảng điện tử của 12 trận đấu tại giải Ngoại hạng Anh. Thêm vào đó, các poster và các đoạn phim quảng bá du lịch cũng sẽ được lắp đặt và phát tại 60 sân vận động trong vòng 1 tháng.

Chương trình quảng cáo chạy thử 2 trận dành cho quảng bá du lịch Việt Nam tại giải bóng đã ngoại hạng Anh năm 2010.Chương trình quảng cáo chạy thử 2 trận dành cho quảng bá du lịch Việt Nam tại giải bóng đã ngoại hạng Anh năm 2010.

Ông Trần Nhất Hoàng, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Văn hóa Thể thao và Du lịch thuộc Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch, cho biết Bộ đã hợp tác với Sports Revolution, công ty truyền thông trong lĩnh vực thể thao của Anh để thực hiện chương trình này với kinh phí khoảng 3 tỉ đồng. Đây là lần đầu tiên, ngành du lịch thực hiện cách quảng bá này.

Theo đó, tất cả các trận đấu có quảng bá của du lịch Việt Nam sẽ bao gồm những trận có mặt các câu lạc bộ hàng đầu như MU, Arsenal, Chelsea, ManCity, Liverperool, Tottenham hay Everton. Các poster khổ lớn và khổ vừa sẽ được lắp đặt tại những sân vận động bóng đá, bóng bầu dục như Liverpool, Everton, Aston Villa hay Birmingham...

"Kinh phí này chỉ đủ để quảng bá tại 10 trận đấu nhưng chúng tôi được ưu đãi thêm 2 trận cũng như ưu đãi về quảng bá bằng poster", ông Hoàng với Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online.

Ông cho biết, từ cuối tháng 8, Vietnam Airlines cũng đã bắt đầu quảng bá tại giải Ngoại hạng Anh và bằng poster ở một số sân vận động để đón đầu cho sự kiện khai trương đường bay thẳng giữa Việt Nam và Vương quốc Anh vào đầu tháng 12 tới nên chương trình của ngành du lịch cũng kết nối với chương trình này để tạo hiệu ứng lớn hơn. "Chúng tôi khởi động chậm hơn 2 tháng và yêu cầu được gắn nối cùng trận với chương trình của Vietnam Airlines để tạo hiệu ứng nhận diện tốt hơn", ông Hoàng nói.

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch xác định Anh là 1 trong những thị trường tiềm năng và đã thực hiện nhiều chương trình quảng bá tại Anh trong 2 năm qua, trong đó có quảng các trên xe taxi, tạp chí du lịch Hiệp hội các công ty lữ hành Anh, tạp chí du lịch National Goegraphic UK...

Một thông tin liên quan khác, báo Guaridan của Anh đã công bố giải thưởng du lịch 2011, trong đó Việt Nam được chọn là 1 trong 5 điểm đến ưa thích của du khách du lịch, sau Nhật, Maldives, Peru và New Zealand.

Theo TBKTSG

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác