Quảng bá hình ảnh Việt Nam trên truyền hình Pháp

(Cinet)- Nét độc đáo về đất nước, con người Việt Nam đã được các phóng viên Pháp ghi lại và bắt đầu phát sóng trong chương trình Echappées Belles của kênh France 5 lúc 20 giờ 40 từ ngày 18/6 (giờ Paris).
Quảng bá hình ảnh Việt Nam trên truyền hình Pháp - ảnh 1
Hình ảnh quảng bá Việt Nam được cắt từ clip (Ảnh: SGGP)

Trong đoạn clip, những địa danh nổi tiếng cùng vẻ đẹp của con người Việt Nam được giới thiệu đến người dân nước Pháp, hình ảnh áo dài và nón lá, cảnh đẹp Hội An, cảnh phố phường TP Hồ Chí Minh, cảnh chợ búa, không khí tập thể dục buổi sáng của người dân, nụ cười đôn hậu của các cụ già đang trông cháu…
Echappées Belles là chương trình giới thiệu các điểm đến nối tiếng trên thế giới, bắt đầu phát sóng từ năm 2006 với thời lượng 60 phút, đến năm 2010 thời lượng chương trình tăng lên thành 90 phút. Mỗi chương trình phát sóng vào khung giờ vàng 20 giờ 40 trên kênh France 5 vào thứ bảy hàng tuần. Mỗi chương trình của Echappées Belles hiện có hơn 1 triệu lượt xem.
Trước đó, kênh truyền hình TV 5 của Pháp cũng đã cho phát sóng chương trình về di sản thiên nhiên thế giới Vịnh Hạ Long (tỉnh Quảng Ninh ) với chủ đề “Thuyền buồm Sao Biển tại Vịnh Hạ Long” và làng sinh thái Vịt Cổ Xanh (huyện Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình).
Ngoài Pháp, nhiều kênh truyền hình nổi tiếng trên thế giới cũng phát sóng clip quảng bá vẻ đẹp Việt Nam, như kênh BBC (Anh), Arirang (Hàn Quốc), Discovery (Mỹ), NHK (Nhật Bản)…
T.Dung (Tổng hợp: SGGP, Vietnamtourism)
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác