Quảng bá văn hóa của đồng bào các dân tộc thiểu số Việt Nam

Quảng bá văn hóa của đồng bào các dân tộc thiểu số Việt Nam - ảnh 1
Triển lãm nhằm quảng bá giá trị văn hóa của các đồng bào DTTS. Ảnh: tuyenquangtv
(Cinet) - Nhằm quảng bá giá trị văn hóa của đồng bào các dân tộc thiểu số ở Việt Nam, Trung tâm Thông tin triển lãm thành phố Hà Nội đã phối hợp với UBND tỉnh Lai Châu và Tuyên Quang tổ chức triển lãm “Đặc trưng văn hoá du lịch vùng miền của các tỉnh miền núi phía Bắc”.
Ngày 3/4/2016, tại Nhà triển lãm 93 Đinh Tiên Hoàng (Hà Nội), đã diễn ra khai mạc Triển lãm “Đặc trưng văn hóa, du lịch vùng miền của các tỉnh miền núi phía Bắc-Việt Nam”. Đây là một trong các hoạt động hướng tới “Tuần Du lịch – Văn hóa Lai Châu 2016”.
Triển lãm gồm 2 chủ đề là “Lai Châu - bản tình ca của các sắc màu” và “Tuyên Quang - miền quê huyền thoại”. Triển lãm với nội dung tôn vinh bản sắc văn hóa các dân tộc, giới thiệu văn hóa vùng miền, các sản vật, hiện vật, hàng hóa phong phú được sản xuất tại Lai Châu. Thông qua đó, quảng bá các điểm đến hấp dẫn; nâng tầm, cải thiện và phát triển các sản phẩm kinh tế, xã hội, văn hóa, du lịch để giới thiệu một cách thiết thực và chính thống về Lai Châu.
Đặc biệt, thông qua sự kiện góp phần đẩy mạnh liên kết với Hà Nội và các tỉnh để cùng phát triển du lịch văn hóa gắn kết với cộng đồng, tôn trọng và bảo tồn thiên nhiên.
Theo thông tin từ Ban tổ chức, những hoạt động được tổ chức trong “Tuần Du lịch – Văn hóa Lai Châu 2016” gồm: Lễ hội âm nhạc tại quần thể hang động Pusamcap mang chủ đề “Pusamcap – Tiếng vọng Non Ngàn”; Chương trình văn hóa nghệ thuật mang đậm đà bản sắc văn hóa Tây Bắc; Lễ hội ẩm thực đặc biệt tại bản Sin Suối Hồ bên thác Tình Yêu; Festival “Đánh thức cao nguyên Sin Hồ” độc đáo kết hợp với Hội trại văn hóa kết hợp phiên chợ Du lịch, thương mại; nông sản và trình diễn ẩm thực dân tộc; Triển lãm ảnh giới thiệu du lịch vùng miền và điểm nhấn đặc sắc là đêm lửa trại cao nguyên với chủ đề “Tôi yêu Tổ quốc tôi”./.
LA (tổng hợp)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác