Quảng Bình: Liên hoan ảnh nghệ thuật khu vực Bắc Trung Bộ lần thứ 21

Quảng Bình: Liên hoan ảnh nghệ thuật khu vực Bắc Trung Bộ lần thứ 21 - ảnh 1
                                    (Ảnh minh họa)
(Cinet) - Ngày 19/5 tại thành phố Đồng Hới (Quảng Bình), Hội nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam và Hội văn học nghệ thuật Quảng Bình đã phối hợp tổ chức Liên hoan ảnh nghệ thuật khu vực Bắc Trung Bộ lần thứ 21 năm 2014.
Tại Liên hoan năm nay, Ban tổ chức đã nhận 1.240 tác phẩm của 200 tác giả đến từ 6 tỉnh thuộc khu vực Bắc Trung Bộ gồm: Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên Huế.
Đề tài chính của Liên hoan ảnh lần này là về quê hương, đất nước, con người Bắc Trung Bộ, hình ảnh về nét đẹp trong đời sống lao động, sinh hoạt và giữ gìn phát huy bản sắc dân tộc trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.
Từ các tác phẩm tham dự, Hội đồng nghệ thuật đã chọn được 125 tác phẩm để trưng bày, giới thiệu đến công chúng tại liên hoan ảnh. Trong đó, tác phẩm “Cùng học” của tác giả Sỹ Minh đến từ Nghệ An đoạt huy chương vàng và các tác phẩm “Phút giải lao” của Bùi Huy Cường (Quảng Bình), “Nét đầm phá” của Trương Vững (Thừa Thiên- Huế) đoạt huy chương bạc; các tác phẩm “Diễn tập” của Trà Thiết (Quảng Trị), “Già biển” của Văn Hoành (Nghệ An), “Vì biển đảo quê hương” của Lê Anh Thi (Hà Tĩnh) huy chương đồng...
Theo đánh giá của Ban tổ chức, chất lượng ảnh dự thi của liên hoan năm nay có tiến bộ hơn so với những liên hoan trước. Đặc biệt, các bức ảnh đã thể hiện khá đầy đủ các lĩnh vực của đời sống xã hội cũng như cuộc sống sinh hoạt, mang đậm bản sắc, văn hóa dân tộc của đồng bào các tỉnh Bắc Trung bộ. Liên hoan sẽ tạo cơ hội giao lưu, học hỏi, đồng thời là động lực để các tác giả có thể sáng tạo nhiều hơn trong thời gian tới.
Triển lãm diễn ra đến hết ngày 25/5.
(Cinet tổng hợp)
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác