Quảng Bình sẽ đón tiếp đoàn làm phim đến từ Hollywood

 
Quảng Bình sẽ đón tiếp đoàn làm phim đến từ Hollywood - ảnh 1
Hang Sơn Đoong- Quảng Bình
(Ảnh: Internet)
(Cinet)- Ngày 1-12, UBND tỉnh Quảng Bình đã có công văn gửi Văn phòng Chính phủ báo cáo về việc hợp tác với đoàn làm phim của Hoa Kỳ tại Việt Nam.
Theo đó, UBND tỉnh Quảng Bình hoan nghênh và đồng ý với đề nghị của Bộ VH-TT&DL về việc hãng phim thuộc Hollywood, Hoa Kỳ thực hiện quay một phần bộ phim Titan tại Việt Nam. UBND tỉnh sẽ chỉ đạo các ngành, địa phương liên quan tạo điều kiện thuận lợi để đoàn làm phim thực hiện thành công dự án làm phim này trên địa bàn tỉnh.
Trước đó vào tháng 9-2015, 23 thành viên đến từ nhiều quốc gia trên thế giới đã có hai ngày khảo sát các bối cảnh quay ở Quảng Bình. Trường đoàn là đạo diễn tài năng Jordan Charles Vogl Roberts (31 tuổi) của hãng phim Lagendary Pictures (Hoa Kỳ).
Ông Nguyễn Văn Kỳ, Phó Giám đốc Sở VH-TT&DL tỉnh Quảng Bình cho biết đây là cơ hội để du lịch Việt Nam và du lịch Quảng Bình được quảng bá thêm với thế giới về cảnh đẹp mà hãng phim lớn Lagendary Pictures chọn mặt gửi vàng. Quảng Bình sẽ làm hết sức mình để đoàn làm phim cảm nhận được sự thân thiện, thoải mái, hiếu khách và đặc biệt là mục đích hoàn thành tốt bộ phim cho khán giá toàn cầu biết đến.
Được biết, phim Titan là bộ phim dựa trên câu chuyện giả tưởng về cuộc chiến của con người chống lại các titan khổng lồ ăn thịt người với các cảnh quay hoành tráng. Khảo sát tại Quảng Bình, bước đầu địa danh này được đánh giá rất cao bởi khung cảnh hùng vĩ khó gặp. Ngoài Quảng Bình, đạo diễn phim cũng chọn một số cảnh quay ở Ninh Bình và vịnh Hạ Long. 
CN
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác