Quảng Bình: Triển lãm ảnh Biển đảo và người chiến sĩ hải quân

Quảng Bình: Triển lãm ảnh Biển đảo và người chiến sĩ hải quân - ảnh 1
Đơn vị hải quân bắn rơi chiếc máy bay thứ 100 ở Quảng Bình.
Nguồn: TTO
(Cinet)- Vừa qua, tại TP.Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình, Sở VHTTDL Quảng Bình đã phối hợp với Cục Chính trị quân chủng Hải quân tổ chức triển lãm ảnh “Biển đảo và người chiến sĩ hải quân, Quảng Bình âm vang chiến thắng trận đầu".
Triển lãm này là một hoạt động thiết thực nhằm hướng tới kỷ niệm 50 năm "Chiến thắng trận đầu của Hải quân nhân dân Việt Nam và quân dân miền Bắc (1964 - 2014).
Tại triển lãm trưng bày 162 bức ảnh và 19 hiện vật. Đây là những tư liệu quý giá nhằm tái hiện lại quá trình trưởng thành của Hải quân nhân dân Việt Nam, đặc biệt là những thành tích trong Chiến thắng trận đầu (2-5/8/1964) khi đế quốc Mỹ leo thang bắn phá miền Bắc…
Triển lãm được xếp thành hai phần phần chính. Phần 1: Trưng bày của Hải quân Nhân dân Việt Nam gồm 39 Pano với 120 ảnh; Phần 2: Trưng bày của tỉnh Quảng Bình gồm có 42 ảnh và 19 hiện vật giới thiệu về sự kết hợp của giữa Hải quân nhân dân Việt Nam, truyền thống yêu nước, đấu tranh bảo vệ độc lập chủ quyền thiêng liêng của tổ quốc, sẵn sàng hi sinh không tiếc máu xương để giữ vững sự toàn vẹn ấy.
Qua triển lãm này đã giúp công chúng đã hiểu hơn về biển đảo quê hương, quá trình xây dựng, chiến đấu, trưởng thành của lực lượng hải quân nhân dân Việt Nam và sự phối, kết hợp của cán bộ và nhân dân Quảng Bình với Hải quân nhân dân Việt Nam trong công cuộc đấu tranh bảo vệ độc lập, chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc. Được biết, triển lãm mở cửa đến hết ngày 10/7.
BTV
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác