Quảng Bình: Triển lãm Ảnh và Phim phóng sự - Tài liệu trong cộng đồng ASEAN

Quảng Bình: Triển lãm Ảnh và Phim phóng sự - Tài liệu trong cộng đồng ASEAN - ảnh 1
Trước đó, triển lãm đã diễn ra tại Thái Nguyên (nguồn: internet)
(Cinet)- Triển lãm Ảnh và Phim phóng sự - Tài liệu trong cộng đồng ASEAN do Trung tâm Báo chí và Hợp tác Truyền thông Quốc tế phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông Quảng Bình tổ chức sẽ diễn ra từ ngày 14 đến 17/7/2015 tại Bảo tàng Tổng hợp Quảng Bình, (Đường Hùng Vương, TP. Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình).
Đây là một trong những hoạt động nhằm hưởng ứng năm Cộng đồng ASEAN 2015, nằm trong chương trình hành động của Chính phủ về tuyên truyền, quảng bá ASEAN về sự hình thành của Cộng đồng ASEAN và các lợi ích do Cộng đồng mang lại.
Tại triển lãm, hơn 200 tác phẩm ảnh và gần 50 phim phóng sự - tài liệu với nhiều đề tài phong phú như: vẻ đẹp đất nước, con người các quốc gia ASEAN, văn hóa truyền thống các nước ASEAN, bảo vệ môi trường, chống biến đổi khí hậu,…sẽ được giới thiệu tới công chúng. Đó đều là các tác phẩm đạt giải và lọt vào vòng chung khảo của Liên hoan Quốc tế Ảnh và Phim Phóng sự - Tài liệu về Đất nước con người năm 2010, Liên hoan Ảnh và Phim Phóng sự - Tài liệu về Bảo vệ môi trường và Biến đổi khí hậu trong cộng đồng ASEAN năm 2013 do Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức.
Bên cạnh đó, đến với triển lãm, người xem còn được chiêm ngưỡng các mẫu tem và mẫu dấu chung của các nước ASEAN.
Qua đó, Triển lãm góp phần nâng cao tinh thần đoàn kết, gắn bó giữa các dân tộc trong cồng động ASEAN; đồng thời hưởng ứng, kêu gọi nhân dân các nước cùng chung tay xây dựng Cộng đồng ASEAN vì mục tiêu hòa bình, ổn định, phát triển toàn diện.
Quảng Bình là một trong hai tỉnh trên toàn quốc được chọn là nơi diễn ra sự kiện này. Sau Triển lãm, toàn bộ ảnh và phim phóng sự - tài liệu sẽ được trao tặng lại UBND tỉnh Quảng Bình để tiếp tục tuyên truyền, quảng bá về cộng đồng ASEAN.
CN

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác