Quảng Nam: Khai mạc liên hoan ẩm thực quốc tế Hội An

Quảng Nam: Khai mạc liên hoan ẩm thực quốc tế Hội An - ảnh 1
(Ảnh: TTXVN)
(Cinet)- Tối 14/3, Liên hoan ẩm thực quốc tế Hội An lần thứ nhất năm 2016 đã chính thức khai mạc tại khu vực Vườn tượng bên bờ sông Hoài, thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam. Chương trình có sự tham gia của 12 đầu bếp thuộc tổ chức Hiệp hội đầu bếp thế giới.
Chương trình mở đầu bằng tiết mục hát múa “Hội An, phố và biển” mang đậm bản sắc văn hóa của vùng đất Di sản Văn hóa Thế giới. 12 đầu bếp của 12 quốc gia tiến hành bốc thăm chọn ngẫu nhiên một nhà hàng trong khu phố cổ để thể hiện tài năng của mình xuyên suốt 1 tuần diễn ra liên hoan. Trong thời gian diễn ra Liên hoan còn có các hoạt động giao lưu giữa  đầu bếp Hội An với các đầu bếp Quốc tế, chương trình “Trình diễn, sắp đặt và trải nghiệm nghề bánh truyền thống Hội An”.
Ông Nguyễn Văn Sơn, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam cho biết, thời gian qua, chính quyền thành phố đã tiến hành nghiên cứu, thống kê tất cả các món ăn truyền thống tại địa phương  và in thành sách. Đồng thời hỗ trợ, tạo điều kiện cho các nhà hàng đầu tư chế tác các món ăn mới phục vụ du khách.
Thông qua Liên hoan làm cho du khách cũng như bạn bè xa gần biết đến Hội An với nền ẩm thực truyền thống nhưng cũng đầy phong phú và đa dạng lâu nay đã được du khách đánh giá rất cao tiếp tục được quảng bá ra với bạn bè quốc tế. Mặc khác, thông qua giao lưu giúp cho các nhà hàng ở Hội An nắm bắt được những kỹ năng, kinh nghiệm và những món ăn mới của các nền ẩm thực điển hình trên thế giới để từ đó làm phong phú hơn ẩm thực của Hội An.
Văn hóa ẩm thực là một trong những nét hấp dẫn du khách đến với phố cổ Hội An. Những năm gần đây, trang mạng du lịch nổi tiếng thế giới Trip Advisor đã vinh danh Hội An là một trong 10 điểm đến có ẩm thực hấp dẫn nhất châu Á; sách hướng dẫn du lịch Lonely Planet cũng nhắc đến Hội An như là một trong những nơi mà du khách sẽ có trải nghiệm thú vị về ẩm thực.
Liên hoan ẩm thực quốc tế Hội An sẽ kéo dài đến ngày 20/3.
Nguyên Hà (Tổng hợp từ TTXVN, vov.vn)
 
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác