Quảng Nam: Khánh thành Tượng đài Mẹ Việt Nam anh hùng

Quảng Nam: Khánh thành Tượng đài Mẹ Việt Nam anh hùng - ảnh 1
Các đồng chí lãnh đạo cắt băng khánh thành Tượng đài Mẹ Việt Nam anh hùng.
(Ảnh: MH/QN)
(Cinet)- Tối 24/3, tại khu Tượng đài Mẹ Việt Nam anh hùng (Núi Cấm - xã Tam Phú, TP.Tam Kỳ), Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Nam đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 40 năm Ngày giải phóng Quảng Nam (24/3); 85 năm Ngày thành lập Đảng bộ tỉnh Quảng Nam và khánh thành Tượng đài Mẹ Việt Nam anh hùng.
Diễn văn khai mạc buổi lễ do đồng chí Lê Phước Thanh - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh trình bày tại lễ kỷ niệm đã ôn lại truyền thống cách mạng hào hùng của Đảng bộ, quân và dân Quảng Nam trong hai cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc; xây dựng quê hương sau ngày giải phóng.
Đồng chí Lê Phước Thanh cũng khẳng định năm 2015 là năm có ý nghĩa hết sức quan trọng, là năm thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2011-2015, là năm tiến hành Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội Đảng bộ tỉnh Quảng Nam lần thứ XXI và Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII. Tự hào và phấn khởi với sự trưởng thành của Đảng bộ tỉnh trong 85 năm qua, những thành tựu sau 40 năm giải phóng, nhất là 18 năm tái lập tỉnh đến nay; phấn khởi với việc hoàn thành và đưa vào sử dụng công trình Tượng đài Mẹ Việt Nam Anh hùng, đồng chí Lê Phước Thanh bày tỏ tin tưởng vào tương lai phát triển của đất nước và quê hương, đồng thời kêu gọi toàn thể cán bộ, chiến sĩ và các tầng lớp nhân dân trong tỉnh tiếp tục đoàn kết, chung sức, chung lòng, quyết tâm xây dựng quê hương Quảng Nam ngày càng phát triển giàu mạnh, góp phần vì mục tiêu “dân giàu, nước mạnh, công bằng, dân chủ, văn minh”.
Diễn văn cũng dành sự tri ân sâu sắc đối với sự giúp đỡ, hỗ trợ của lãnh đạo Đảng, Quốc hội, Chính phủ, lãnh đạo các bộ, ngành trung ương, Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam, Đài Tiếng nói Việt Nam… - những đơn vị đã giúp vận động xây dựng Tượng đài Mẹ Việt Nam anh hùng tại Quảng Nam.
Phát biểu tại lễ kỷ niệm, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, đồng chí Lê Hồng Anh ghi nhận và biểu dương những thành tựu mà Đảng bộ, chính quyền và các tầng lớp nhân dân của tỉnh đã đạt được trong thời gian qua, đặc biệt ghi nhận sự hi sinh lớn lao của các tầng lớp nhân dân Quảng Nam trong kháng chiến, tri ân những người mẹ xứ Quảng đã chịu biết bao hi sinh, gian khổ để động viên những người chồng, người con cho cách mạng, và gánh chịu nỗi đau mất người thân vì độc lập của đất nước…
Quảng Nam: Khánh thành Tượng đài Mẹ Việt Nam anh hùng - ảnh 2
Đ/c Lê Hồng Anh - Uỷ viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư phát biểu tại buổi lễ. (Ảnh: MH/QN)
Nhấn mạnh trong thời gian tới, tình hình thế giới và trong nước bên cạnh những thời cơ và thuận lợi cũng sẽ có nhiều khó khăn, thách thức, đồng chí Lê Hồng Anh đề nghị Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc của tỉnh cần quán triệt và triển khai thực hiện tốt các chủ trương, nhiệm vụ năm 2015 mà Trung ương Đảng, Quốc hội và Chính phủ đã đề ra. Phát huy những kết quả đã đạt được, vượt qua khó khăn, thách thức, nỗ lực hơn nữa, phát huy nội lực, tiềm năng, thế mạnh của tỉnh, tạo nên bước chuyển biến mạnh mẽ và vững chắc trong phát triển kinh tế - xã hội. Cùng với phát triển kinh tế, cần quan tâm phát triển, nâng cao chất lượng các lĩnh vực văn hoá, giáo dục, đào tạo, khoa học, công nghệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân, thực hiện tốt các chính sách giải quyết việc làm, xóa đói, giảm nghèo, chăm sóc gia đình chính sách, người có công với cách mạng. Tập trung làm tốt công tác xây dựng Đảng bộ và hệ thống chính trị của tỉnh đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ mới.
Quảng Nam: Khánh thành Tượng đài Mẹ Việt Nam anh hùng - ảnh 3
Một tiết mục văn nghệ tại lễ khánh thành. (Ảnh: MH/QN)
Nhân dịp này, UBND tỉnh phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Đài Tiếng nói Việt Nam tổ chức cắt băng khánh thành Tượng đài Mẹ Việt Nam Anh hùng sau hơn 5 năm xây dựng. Khu tượng đài trang nghiêm, đạt chất lượng cao về mỹ thuật và nghệ thuật, thể hiện khí phách anh hùng, tinh thần bất diệt, ý chí kiên cường và nhân phẩm rạng ngời của người phụ nữ Việt Nam anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang. Tượng đài Mẹ Việt Nam Anh hùng là công trình văn hóa cấp quốc gia, biểu tượng cao đẹp của người Mẹ Việt Nam thời đại Hồ Chí Minh.
Tiếp sau chương trình Lễ là chương trình nghệ thuật đặc sắc và bắn pháo hoa chào mừng ngày giải phóng quê hương.
T.H
 
 
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác