Quảng Nam: Lễ hội Văn hóa truyền thống Cơ Tu lần thứ 3 - năm 2015

Quảng Nam: Lễ hội Văn hóa truyền thống Cơ Tu lần thứ 3 - năm 2015 - ảnh 1
Ảnh minh họa. Nguồn: internet
(Cinet)- Lễ hội Văn hóa truyền thống Cơ Tu xã Sông Kôn lần thứ 3 - năm 2015 vừa diễn ra tại làng văn hóa du lịch Bhơ Hôồng 1.
Đây là sự kiện quan trọng của đồng bào địa phương, được duy trì tổ chức theo định kỳ 5 năm một lần với mục đích nhằm ca ngợi tinh thần lao động sáng tạo của đồng bào Cơ Tu trong đời sống văn hóa, tín ngưỡng; đề cao lòng nhân ái, khát vọng tự do và hạnh phúc. Đồng thời, tôn vinh bản sắc văn hóa truyền thống của đồng bào Cơ Tu bản địa; động viên, khích lệ đồng bào trong công tác bảo tồn và quảng bá bản sắc văn hóa của dân tộc.
Lễ hội năm nay có sự tham gia của hơn 300 diễn viên, nghệ nhân, già làng đến từ 11 thôn trên địa bàn xã. Tại lễ hội, ngoài phần trưng bày triển lãm sản phẩm đan lát mây tre, dệt thổ cẩm... còn tái hiện không gian văn hóa truyền thống của đồng bào Cơ Tu thông qua hội đâm trâu, kết hợp các điệu múa tân tung, da dá và các cuộc thi trình diễn trang phục truyền thống; nói lý - hát lý giữa các thôn trên địa bàn xã với chủ đề “Đoàn kết xây dựng quê hương Sông Kôn giàu đẹp”.
Việc tổ chức lễ hội chính là dịp để giới thiệu, tuyên truyền bản sắc văn hóa độc đáo của dân tộc Cơ tu, các sản phẩm rượu Tà Vạt, Tà Đin, thổ cẩm, văn hóa ẩm thực Cơ tu, tiềm năng du lịch của đồng bào Cơ tu với công chúng, du khách trong và ngoài nước. Qua đó góp phần phát huy và giới thiệu các giá trị văn hóa truyền thống đặc sắc, các trò chơi dân gian, các môn thể thao dân tộc phong phú, nhằm tăng cường sự hiểu biết, tình đoàn kết, giao lưu văn hóa lẫn nhau.
CN
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác