Quảng Nam: Nâng cao chất lượng hoạt động văn hóa trong xây dựng Nông thôn mới

Quảng Nam: Nâng cao chất lượng hoạt động văn hóa trong xây dựng Nông thôn mới - ảnh 1
Nâng cao chất lượng hoạt động văn hóa trong xây dựng Nông thôn mới
(Cinet)- Sở VH,TT&DL tỉnh Quảng Nam vừa tổ chức tọa đàm “Nâng cao chất lượng hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục – thể thao trong công tác xây dựng Nông thôn mới” năm 2014.
Ông Đinh Hài, Giám đốc Sở VHTTDL tỉnh cho biết: Nông thôn mới là mô hình hướng đến sự phát triển đời sống kinh tế - xã hội, trong đó văn hóa là một trong những tiêu chuẩn để hoàn thành bộ tiêu chí của xây dựng Nông thôn mới. Việc xây dựng thiết chế văn hóa đạt chuẩn và chất lượng hoạt động luôn được đặt lên hàng đầu.
Các tham luận tại buổi tọa đàm đã tập trung vào thực trạng chung của hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao trong công tác xây dựng nông thôn mới, đồng thời trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm trong công tác tổ chức hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, đưa ra nhiều giải pháp để nâng cao chất lượng hoạt động này, chú ý đến đặc thù hoạt động ở từng địa phương khác nhau, tăng cường công tác tuyên truyền và gắn kết phối hợp với phong trào xây dựng nông thôn mới trên địa bàn.
Đến nay, phong trào xây dựng Nông thôn mới trên địa bàn tỉnh đã phát triển sâu, rộng đạt được những kết quả khả quan, thiết thực, lan tỏa tích cực nhằm góp phần nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho người dân Trong năm 2013, đã có 6 trên tổng số 60 xã xây dựng được Trung tâm văn hóa đáp ứng những yêu cầu xây dựng xã Nông thôn mới.
Được biết, trong năm 2014, tỉnh Quảng Nam sẽ tổ chức hội thi sáng tác và hát dân ca các xã xây dựng nông thôn mới. Xây dựng kế hoạch xây dựng điểm Trung tâm VH-TT xã. Trình HĐND tỉnh, UBND tỉnh Đề án Hỗ trợ xây dựng và tổ chức hoạt động của Trung tâm VH-TT xã, phường, thị trấn,… Tổ chức các lớp tập huấn nghiệp vụ cán bộ làm công tác gia đình,…
Đến năm 2015, phải có ít nhất 9 xã được công nhận đạt chuẩn xây dựng Nông thôn mới, bao hàm hoàn thiện cả những yếu tố về xây dựng và hoạt động các thiết chế văn hóa.
CN
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác