​Quảng Nam: Triển khai đào tạo cán bộ chuyên môn tại Thư viện công cộng và điểm bưu điện văn hóa xã

​Quảng Nam: Triển khai đào tạo cán bộ chuyên môn tại Thư viện công cộng và điểm bưu điện văn hóa xã - ảnh 1
lớp đào tạo cán bộ chuyên môn tại Thư viện công cộng
và điểm Bưu điện văn hóa xã (nguồn: Internet)
(Cinet)- Vừa qua, thư viện tỉnh Quảng Nam đã phối hợp với Trung tâm Thông tin học liệu thuộc Đại học Đà Nẵng khai giảng lớp đào tạo cán bộ chuyên môn tại Thư viện công cộng và điểm Bưu điện văn hóa xã.
Lớp đào tạo sẽ được chia làm ba đợt, kéo dài từ 4-5 tháng/khóa. Trong quá trình học, các học viên sẽ được thực hành trên máy tính có kết nối mạng Internet. Đây là khóa đào tạo thuộc Bước 3, Giai đoạn II của Dự án “Nâng cao khả năng sử dụng máy tính và truy nhập Internet công cộng tại Việt Nam”, do tổ chức phi chính phủ nước ngoài Bill & Melinda Gates Foundation (BMGF) tài trợ. Được biết, dự án được triển khai tại 400 điểm TVCC và 1.500 điểm BĐVH xã và thư viện xã tại 40 tỉnh khó khăn tại Việt Nam trong thời gian từ năm 2011-2016. Tại Quảng Nam có 15 huyện thụ hưởng Dự án trên và được triển khai tại 71 điểm TVCC, BĐVH xã với 465 máy tính kết nối mạng Internet băng thông rộng và các thiết bị phụ trợ.
Việc triển khai đào tạo sẽ góp phần nâng cao trình độ, năng lực chuyên môn của các cán bộ tại thư viện công cộng và điểm bưu điện văn hóa xã, từ đó đáp ứng ngày càng cao yêu cầu trong công tác quản lý và khả năng đáp ứng nhu cầu thưởng thức văn hóa của người dân.
CN
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác