Quảng Nam: Triển khai thực hiện Dự án Trung tâm đào tạo nghề trùng tu di tích và bảo tồn di sản

Quảng Nam: Triển khai thực hiện Dự án Trung tâm đào tạo nghề trùng tu di tích và bảo tồn di sản - ảnh 1
Di sản thế giới Mỹ Sơn, tỉnh Quảng Nam. Ảnh: internet
(Cinet)- Sau khi được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, các đơn vị chức năng của Sở VHTTDL tỉnh Quảng Nam đang phối hợp với Trường Cao đẳng nghề Quảng Nam triển khai thực hiện Dự án Trung tâm đào tạo nghề trùng tu di tích và bảo tồn di sản.
Theo đó, trường Cao đẳng nghề Quảng Nam phối hợp với Ban Quản lý Di tích và Du lịch Mỹ Sơn tổ chức các khóa học tập trung, mỗi khóa 6 tháng để vừa học lý thuyết, vừa thực hành do các chuyên gia của Đại học Milan trực tiếp giảng dạy.
120 học viên là những sinh viên đã tốt nghiệp Đại học, cán bộ viên chức trẻ, công nhân và giảng viên đang làm việc tại Quảng Nam và các tỉnh trong khu vực miền Trung-Tây Nguyên quan tâm đến công tác bảo tồn Di sản sẽ được giảng viên của Đại học Milan đào tạo về công tác trùng tu di tích và bảo tồn di sản.
Đặc biệt, sau các khóa đào tạo này, 10 - 15 học viên có thành tích xuất sắc sẽ được lựa chọn để tiếp tục đào tạo trở thành giảng viên có chuyên môn cao về trùng tu di tích và bảo tồn di sản.
Được biết, “Dự án Trung tâm đào tạo nghề trùng tu di tích và bảo tồn di sản tại Quảng Nam do Chính phủ Italy tài trợ” sẽ thực hiện từ năm 2015 - 2018, vốn từ nguồn ODA không hoàn lại của Chính phủ Italia (1.079.600 Euro), của Trường Đại học Bách khoa Milan (129.600 Euro) và vốn đối ứng của Việt Nam (200.000 Euro) được UBND tỉnh Quảng Nam bố trí theo Luật Ngân sách. Dự án hy vọng sẽ góp phần nâng cao năng lực quản lí, trùng tu và bảo tồn các di tích văn hóa, lịch sử đồng thời góp phần đào tạo nguồn nhân lực tại chỗ, thúc đẩy phát triển ngành công nghiệp không khói của Quảng Nam khởi sắc.
CN
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác