Quảng Nam: Triển lãm tranh Góc nhỏ Hội An lần 2

(Cinet) – Ngày 8/9, với chủ đề “Góc phố họa sĩ”, triển lãm tranh Góc nhỏ Hội An lần 2 đã khai mạc tại bùng binh An Hội (TP.Hội An). Sự kiện do Trung tâm Văn hóa thể thao TP.Hội An kết hợp với Phòng tranh Alley Artist tổ chức.
 
Quảng Nam: Triển lãm tranh Góc nhỏ Hội An lần 2 - ảnh 1
Ảnh minh họa (nguồn: baoquangnam.vn)

Triển lãm được lấy ý tưởng từ đồi Montmatre (Paris, Pháp), một ngọn đồi được biết đến là nơi tập trung các hoạ sĩ đường phố đến sáng tác và vẽ tranh ngay ngoài trời.

Do đó, Góc nhỏ Hội An lần 2 là tập hợp hơn 10 hoạ sĩ từ khắp nơi, về đây sáng tác, trực hoạ, trưng bày và tương tác với khách tham quan, nhằm tạo ra một không gian nghệ thuật đường phố đặc sắc, góp phần nâng cao đời sống tinh thần và nét văn hóa của TP.Hội An.

Điểm đặc biệt của triển lãm lần này, là các hoạ sĩ được phân thành nhóm chia nhau sáng tác trực họa và gửi tác phẩm về ban tổ chức trước ba tháng với hơn 100 tác phẩm theo đề tài nét đẹp Hội An, sử dụng đa dạng cá loại chất liệu từ màu nước, sơn dầu, acrylic, khắc gỗ…

Bên cạnh đó, trong suốt quá trình diễn ra triển lãm, các họa sĩ sẽ trực họa, sáng tác tại chỗ ở khu vực được giao. Mỗi họa sĩ đã tự trưng bày tác phẩm, tương tác với khách tham quan theo cách của mình.

Thông qua đó, khách tham quan sẽ thấy được một cách sinh động cách mà họa sĩ thể hiện tình yêu của mình đến Hội An. Đây là điểm nhằm thu hút khách tham quan đến phố cổ nhiều hơn.

Ngoài ra, trong thời gian triển lãm, sẽ có những hoạt động nhỏ nhằm làm tăng tính hấp dẫn cho khách tham quan như: tổ chức dạy in tranh khắc gỗ, in tranh lụa, vẽ đèn lồng, dạy vẽ cho thiếu nhi…

Triển lãm sẽ kéo dài đến hết ngày 30/9.

Minh Hoàng (t/h)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác