Quảng Nam: Trưng bày ảnh nghệ thuật chủ đề “Phụ nữ Việt Nam”

(Cinet)- Phòng Văn hóa và Thông tin, Trung tâm Văn hóa - Thể thao Hội An và nhiếp ảnh gia quốc tế Réhahn (Pháp) đã phối hợp tổ chức triển lãm ảnh nghệ thuật với chủ đề “Phụ nữ Việt Nam”.
 
Quảng Nam: Trưng bày ảnh nghệ thuật chủ đề “Phụ nữ Việt Nam” - ảnh 1
Một bức ảnh trưng bày tại triển lãm. Nguồn: daidoanket.vn

Triển lãm trưng bày 40 tác phẩm của nhiếp ảnh gia  Réhahn, ghi lại hình ảnh những người mẹ, người chị sống ở khắp mọi nơi trên đất nước Việt Nam. Trong đó có bức ảnh nổi tiếng thế giới “Nụ cười ẩn giấu” của bà cụ Xong, người lái đò tại Hội An. Bức ảnh này đã chính thức nằm trong bộ sưu tập của Bảo tàng phụ nữ Việt Nam tại Hà Nội. Đây cũng là bức ảnh mà nhiếp ảnh gia Réhahn yêu thích nhất.

Một số tác phẩm của Réhahn trưng bày lần này đã đưa vào bộ sưu tập tại các bảo tàng tại Việt Nam và Cuba. Thông qua các bức ảnh, anh gửi đến cho người xem một góc nhìn mới mẻ về vẻ đẹp của người phụ nữ Việt Nam chịu thương, chịu khó, giàu đức hi sinh - một vẻ đẹp bình dị nhưng rất nhân văn và cao cả.

Nhiếp ảnh gia  Réhahn sinh ra và lớn lên tại Normandy, Pháp. Cơ duyên đã mang Réhahn đến Việt Nam và gắn bó với Hội An như ngôi nhà thứ hai của mình. Trong sự nghiệp của mình, đến nay Réhahn đã viếng thăm hơn 35 quốc gia trước khi quyết định gắn bó với Hội An. Anh nổi tiếng các bức ảnh chụp chân dung tại Việt Nam, Cuba và Ấn độ.

Nằm trong chuỗi các hoạt động của sự kiện “Giao lưu văn hóa Hội An - Nhật Bản” và “Hội hoa đăng - Báo hiếu, Hội An 2016”, triển lãm góp phần quảng bá hình ảnh về mảnh đất và con người Hội An tới đông đảo du khách trong và ngoài nước.

M.N (Tổng hợp: baoquangnam, daidoanket.vn)
 
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác